Brighton – Everton 1-1

Uppstillingin: Pickford, Baines, Keane, Jagielka, Holgate, Schneiderlin, Gueye, Vlasic, Gylfi, Calvert-Lewin, Rooney. Varamenn: Stekelenburg, Williams, Martina, Mirallas, Klaassen, Davies, Niasse.

Everton með undirtökin I fyrri hálfleik, 64% með boltann um tíma (endaði í 55%) en lítið um færi. Gana með besta færi fyrri hálfleiks þegar hann tók skot af löngu færi sem markvörður varði glæsilega í horn. Að öðru leyti lítið að frétta, sérstaklega í Brighton sóknarlínunni en eiginlega allar sóknir þeirra brotnuðu á vörn eða miðju Everton eða enduðu með rangstöðu.

Everton byrjaði seinni hálfleik ágætlega og á 53. mínútu náðu Vlasic og Holgate vel saman og Holgate náði að sóla varnarmann en skotið frá honum vel varið.

Niasse kom svo inn á fyrir Gana á 67. mínútu.

Calvert-Lewin náði að skapa sér flott færi á 73. mínútu eftir fyrirgjöf frá Rooney, tók boltann frábærlega á kassann en nálægt marki tók hann skot sem var ekki nægilega hnitmiðað og markvörður náði að verja.

Þung sókn Brighton fylgdi í kjölfarið svo um mann fór en Everton náði að verjast á móti. Brighton greinilega að sækja í sig veðrið.

Everton átti að fá víti á 79. mínútu þegar varnarmaður togaði aftan í Gylfa sem var inni í teig í skotfæri. Ótrúlegt að ekkert skyldi vera dæmt en þetta hefði breytt gangi leiksins mikið.

En í staðinn kom náttúrulega mark frá Brighton á 82. mínútu. Þeir færðust allir í aukana við þetta og áttu skot stuttu síðar sem Pickford varði glæsilega í horn. Everton liðið heppið að lenda ekki 2-0 undir.

Brighton menn gátu svo víti á 85. mínútu þegar miðvörður þeirra gaf Calvert-Lewin olnbogaskot. Brighton heppnir að sleppa með gult, hefðu alveg getað fengið rautt. Rooney öruggur á punktinum og sendi markvörðinn í vitlaust horn og jafnaði, 1-1.

Davies kom inn á fyrir Rooney í kjölfarið og Mirallas hafði komið inn fyrir Baines stuttu áður.

Fjórum mínútum bætt við og var um nauðvörn að ræða hjá Brighton á lokamínútunum þar sem markvörður þeirra varði tvisvar með ótrúlegum hætti af stuttu færi frá Mirallas. En þar með kláraðist það.

Lokastaðan 1-1.

Einkunnir Sky Sports: Pickford (7), Holgate (7), Keane (7), Jagielka (7), Baines (6), Schneiderlin (6), Gueye (7), Vlasic (7), Sigurdsson (6), Calvert-Lewin (7), Rooney (7). Varamenn: Niasse (6), Mirallas (n/a), Davies (n/a).

Minnum einnig á Íslendingaferðina að sjá Gylfa og félaga mæta Huddersfield!

12 Athugasemdir

1. Eirikur Sigurðsson skrifar:

Jags er með og Gylfi á kantinum eina ferðina enn?

2. Ari S skrifar:

Gylfi er ekki á kantinum. Er að horfa á leikinn á NBC sport rásinni.

En það er samt ekkert að frétta hjá Everton liðinu í dag.

• Eirikur Sigurðsson skrifar:

Hvaða uppstilling er á liðinu?

Baines, Jagielka Keane og Holgate í vörn

Rooney fremst DCL vinstra megin og Vlasic hægra megin á köntum.

Gylfi fyrir aftan Rooney og Scheniderlin og Gueye á miðju.

Og Pickford í marki.

3. Eirikur Sigurðsson skrifar:

4-5-1 eða 4-4-1-1? Þ.e.a.s áður enn við lentum undir.

Mér fannst það frekar 4-4-1-1 með Vlasic og DCL framarlega… áður en þeir skorðuðu…

4. RobertE skrifar:

Náði megninu á leiknum. Bæði lið spiluðu vel og sigurinn gat endað öðruhvoru megin, þó svo að Everton var líklegra liðið í dag.