Tottenham – Everton 4-0

Aðalfundi Everton á Íslandi er formlega lokið og þá tekur við leikur við Tottenham á útivelli en sá leikur hefst klukkan tvö.

Uppstilling: Pickford, Mykolenko, Tarkowski (fyrirliði), Keane, Dixon, Gana, Iroegbunam, McNeil, Doucouré, Harrison, Calvert-Lewin.

Varamenn: Virginia, Holgate, O’Brien, Ndiaye, Metcalfe, Armstrong, Lindström, Maypay, Beto.

Þung pressa frá Tottenham frá upphafi leiks. Fengu tvö færi fyrstu þrjár mínúturnar, það fyrra rétt svo bjargað í horn eftir fyrirgjöf frá vinstri þar sem Tottenham maður lúrði, tilbúinn að setja boltann inn. Seinna skot var innan teigs, en Pickford varði. Son átti svo skot af löngu færi, sem breytti um stefnu af McNeil og Pickford þurfti að hafa sig allan við til að verja.

Tottenham fengu svo dauðafæri stuttu síðar þegar Madison stakk sér í gegnum vörn Everton og fékk háa stungusendingu. Komst einn á móti Pickford, sem kom út á móti, gerði sig stóran og náði að bjarga.

En markið frá Tottenham kom að lokum. Bissouma var óvaldaður við D-ið og fékk boltann til sín út úr teig Everton og þrumaði boltanum í neðanverða slá og inn. Smellhitti boltann, algjörlega óverjandi. Sturlað mark. 1-0.

Þetta tók ákefðina úr leik Tottenham og Everton náðu að halda bolta betur eftir þetta.

Harrison var næstum búinn að svara að bragði. Fékk háa sendingu yfir á fjærstöng vinstra megin á 16. mínútu en hitti boltann illa, sem fór því yfir mark.

Á 25. mínútu gerðist svo stórslys. Pickford fékk boltann frá Dixon utan af velli, lagði boltann illa fyrir sig, sem skapaði 50/50 bolta við Son. Son var á undan, vann boltann af Pickford og komst framhjá honum. Pickford reyndi tæklingu en var heppinn að fá ekki rautt, því hann fór í lappirnar á Son, sem hrasaði við en stóð í lappirnar og skoraði (sem betur fer). Markið var látið nægja: 2-0.

Everton setti pressu á mark Tottenham undir lok fyrri hálfleiks. Fengu hvert hornið á fætur öðru og gerðu harða hríð að marki en markið kom ekki.

2-0 í hálfleik.

Það verður seint sagt að seinni hálfleikur hafi verið fjörugur, allavega framan af. En Harrison og Doucouré fóru út af fyrir Lindström og Ndiaye á 56. mínútu og örskömmu síðar var Lindström búinn að ná föstu skoti að marki sem markvörður Tottenham varði. Maður vonaði að þetta myndi hleypa lífi í leik Everton.

En það raungerðist ekki, og Tottenham gengu á lagið og skoruðu mark eftir horn. 3-0 og þar með game over. Beto kom svo inn á fyrir Calvert-Lewin í kjölfarið.

En þetta átti eftir að versna, því Tottenham áttu vel útfærða skyndisókn á 77. mínútu og Son skoraði fjórða mark Tottenham. Armstrong kom inn á fyrir Gueye á 90. mínútu. Fyrsti leikur hans í Úrvalsdeild. En hann náði ekki að breyta gangi leiksins. Tap því niðurstaðan.

Einkunnir Sky Sports: Pickford (4); Dixon (6), Tarkowski (6), Keane (6), Mykolenko (6); Iroegbunam (5), Gueye (5); Harrison (5), Doucoure (5), McNeil (6); Calvert-Lewin (6). Varamenn: Ndiaye (6), Lindstrom (6), Beto (6).

11 Athugasemdir

1. Ari S skrifar:

Jordan!

• Orri skrifar:

Þetta byrjar glæsilega hjá okkur ekkert að allt ì góðulagi bara allt frábært.

Ha?

Hver er að segja að allt sé frábært? Hvað ertu að meina Orri minn?

Mér finnst þetta ömurlegt í fyrstu tveimur leikjunum. Furðulegt að stjórinn skuli ekki nota leikmennina sem Everton var að kaupa. Frá byrjun, meina ég!

Gaman að sjá Roman Dixon komast vel frá þessum leik. Í dag voru það reynsluboltar að gera mistökin. Harrison ARmstrong var víst fínn líka þegar hann kom inná. Ég sjálfur var hættur að horfa en las um það…