Everton – Burnley 0-1

Mynd: Everton FC.

Meistari Halli sá um leikskýrsluna í fjarveru ritara. Við kunnum honum bestu þakkir fyrir og gefum honum orðið:

Flautað var til leiks kl. 13:15 í dag (sunnudag). Uppstillingin: Pickford, Martina, Keane, Williams, Baines, Gueye, Schneiderlin, Vlasic, Calvert-Lewin, Niasse, Gylfi.

Byrjunarliðið var svona: Pickford, Baines (fyrirliði), Williams, Keane, Martina, Gana, Schneiderlin, Calvert-Lewin, Vladic, Gylfi, Niasse. Rooney hent á bekkinn og með honum þar voru Davies, Ramirez, Stekelenburg, Holgate, Klaassen og Lookman.

Everton byrjar þetta sterkt og Baines átti hættulega fyrirgjöf á fyrstu mínútu en of nálægt markanni. Svo átti Niasse skot á mark eftir sendingu frá Gylfa á 3 mín. Nú er bara að hamra þetta, hugsaði maður. Burnley fengu svo horn en ekkert kom úr því. Gylfi næstur í dauðafæri en lét verja frá sér slakt skot. Niasse komst í gegnum vörnina og chippaði yfir marmanninn en varnarmaður bjargaði nánast á línu. Aftur fékk Gylfi dauðafæri þegar Niasse sendi inn á hann inni í markteig en Gylfi var of lengi að athafna sig og varnarmaður kom í veg fyrir að hann næði skoti á markið.

Þá fengum við horn sem ekkert kom út úr. Og þá kom höggið: Burnley skoraði úr sinni annarri sókn á 21. mín eftir klafs í teignum. Boltinn gekk manna og liða á milli þar til að Hendricks fékk boltann á vítapunktinum og náði skoti á mark og að sjálfsögðu gátum við ekki varist þessu. Eftir líklega sóknartilburði hjá okkur misstum við boltann og þeir komust í skyndisókn og fengu horn en ekkert kom út úr því.

Gana átti fínt skot en framhjá. Lítið búið um vera en Niasse átti slaka tilraun framhjá. Í kjölfarið vorum við heppnir þegar Williams fór í hreinsun sem endaði í Burnleymann og þaðan á annan sem var kominn inn fyrir en fann fyrir snertingu varnarmanns og henti sér niður. Uppskar hins vegar bara gult spjald fyrir leikaraskap.

Fyrri hálfleik lokið og fyrir mèr áttum við að skora 2-3 mörk í upphafi leiks en gerum ekki og okkur er svo refsað grimmilega fyrir með marki frá slöku Burnleyliði. Menn verða að rífa sig í gang hérna. Engin breyting í hálfleik.

Calvert-Lewin átti hættulega tæklingu en slapp með gult. Gana átti skot af löngu færi yfir eftir að boltinn var hreinsaður út eftir horn. Við erum að rúlla boltanum á milli eins og handboltamenn fyrir framan varnarlínuna og ekkert að frétta. Mitt mat var að við þyrftum breytingu strax.

Baines fórnaði sér í eitt gult en kom í veg fyrir að Bunleymaður kæmist einn í gegn. Góð sókn fylgdi í kjölfarið þar sem Baines átti flotta fyrirgjöf en Niasse skallaði framhjá. Strax í kjölfarið kom Rooney inn fyrir Schneiderlin. Gylfi átti svo skot á 35 metrum en lengst upp i stúku.

Þetta líkist meira 442 leikkerfinu núna og fór Rooney á toppinn með Niasse og Gylfi á miðjuna. Á 66 mín bjargaði Pickford með góðri vörslu. Enn átti Baines fyrirgjöf og munaði ekki miklu að þeir skori sjálfsmark. Svo átti Martina fyrirgjöf sem Calvert-Lewin skallaði framhjá.

Davis inn fyrir Vladic. Nú þarf að nota þessar síðustu 20 til að ná í sigur. Burnley áttu aukaspyrnu við endalínu en ekkert kom úr því. Þessi lausn sem okkar menn buðu upp á var ekki að gera sig. Gana með langskot upp í stúku. Sandro inn fyrir Niasse og vitið hvað… Rooney með langskot upp í stúku.

Gylfi átti sendingu á Rooney sem skallaði framhjá en heimtaði hendi og víti en fær horn. Davies átti skot eftir hornið en skallað frá. Caltvert-Lewin átti skot á mark eftir sendingu frá Gylfa en varið. Þvílíkt vonleysi í liðinu og pirringur. Enn erum við heimta víti en ekkert víti að sjá.

1-0 lokastaðan.

Ég held því miður að vögnunum á Koeman-out lestinni sé að fjölga heilmikið. Svekkelsi að tapa þessum leik. Mitt mat á bestu mönnum liðsins í dag eru Gylfi og Baines.

50 Athugasemdir

 1. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Vona að Koeman sé búinn að átta sig á að það gengur ekki að troða þremur tíum í byrjunarliðið og það er nóg að vera með einn varnarmiðjumann.
  Ég vona að byrjunarliðið verði svona.
  Pickford
  Kenny
  Holgate (af því að Keane og Jagielka eru meiddir)
  Williams (af því að það er enginn annar í boði nema kannski Besic)
  Baines
  Gana
  Gylfi
  Lookman
  Vlasic
  DCL
  Niasse
  Á bekknum
  Stekelenburg
  Schneiderlin
  Martina
  Mirallas
  Davies
  Rooney
  Lennon

 2. Eiríkur skrifar:

  Þetta er byrjunarliðið í dag 4-4-2

  Pickford, Baines, Williams, Keane,Martina
  Vlasic,Schneiderlin,Gana,Gylfi
  DCL,Niasse

  Á bekknum
  Rooney, Lookman, Klaassen, Sandro, Holgate, Davies og Stekelenburg

 3. RobertE skrifar:

  Þetta mark skrifast á Vlasic, skilur bara sóknarmanninn eftir á kantinum þegar Burnley er ennþá með boltann í sókn

 4. Matti skrifar:

  Lofaði agætu svo kom mark og þetta verður erfitt vonandi drama enn eg held eg geti þetta ekki og ættla kikja veiða bara

 5. Matti skrifar:

  Það er svo mikið að ekki bara eitt einsog hau boltarnir inni teig

 6. Ari G skrifar:

  Hræðilegur fyrri hálfleikur hjá Everton. Enn fáum á okkur klaufalegt mark. Gylfi spilar langt undir getu kannski ætti Koeman að taka hann útaf og Scheiderlin og setja Klassen og Lookman í staðinn inná. Héld að Gylfi sé að hugsa um landsleikinn lélegasti leikur Gylfi með Everton í fyrri hálfleik. Hvar er Mirallas er hann meiddur ekki einu sinni í hópnum er KOEMAN eitthvað á móti honum. Héld af sæti Koeman sé að hitna ef Everton tapar þessum leik þá væri Ancelotte fínn kostur í staðinn.

 7. Gunnþór skrifar:

  Ok það er sláturtíð á íslandi en liðið er eins og hrædd lőmb á leið á sláturhùs.

 8. RobertE skrifar:

  Var vongóður seinustu 20mín en þrátt fyrir allt þá gekk þetta ekki upp. Skil ekki að reyna endalaust þessar fyrirgjafir þegar miðverðirnir skalla þær strax út, held að Lookman hefði gert meira en Niasse. Síðan gafst ég upp á lífinu þegar dómarinn vissi ekki hvernig á að dæma hendi.

 9. Gestur skrifar:

  Nú er komið á endastöð hjá Koeman, 16 sæti 7 leikir og 7 stig. Hvert fóru fótboltahæfileikar Gylfa? Hann getur ekkert þessa daganna.

  • Gunnþór skrifar:

   Það er ekki bara Gylfi heldur allt liðið allir langt undir pari.

 10. Gunnþór skrifar:

  Það er ekkert í gangi hjá liðinnu hægir og hugmyndasnauðir um allan völl. JESÚS ÞETTA ER AÐ VERÐA VANDRÆÐALEGT.

 11. Matti skrifar:

  Hvað er hægt að seigja?
  Calven lewin nyja breska overrated gaurinn
  Þetta minnti mig a daga walter smith þessi leikur

 12. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Það er ekki gaman að vera Evertonmaður þessa dagana.
  Það er eiginlega ömurlega leiðinlegt, en þetta hlýtur að lagast einhvern tímann. Vonandi.

 13. þorri skrifar:

  Við skulum vona að þetta lagist.Spurning ættu þeir að láta koman fara eftir að þetta lagist hvað finst ykkur .Að leiknum mér finst þessir leikmenn sem eru að spila þeir ná bara ekki saman.Hvað er til ráða spyr sá sem ekki veit

  • Gunnþór skrifar:

   Það eru allir ráðalausir það er það slæma við þetta en það verður bara að halda áfram og vona það besta.

 14. Ari G skrifar:

  Held að dagar Koeman hjá Everton séu að renna undir lok. Spái að hann verði rekinn fyrir áramót. Ancelotte yrði frábær stjóri hjá okkur. Leikskipulagið hjá Everton er vandræðalegt vantar allan hraða framávið og lítil ógnun. Efast um að ég geti staðið lengur með Koeman má fara mín vegna.

 15. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Ég held að það sé enginn séns að fá Ancelotti. AC Milan er í svipaðri stöðu í ítölsku deildinni og miklar líkur taldar á að þeir sparki Montella eftir tap gegn Roma á heimavelli í dag. Það kæmi mér amk ekki á óvart ef Ancelotti yrði kynntur sem nýr stjóri AC Milan á næstu dögum.
  Ef Koeman verður rekinn þá væri það alveg týpískt fyrir Everton að ráða einhvern eins og Allardyce eða Neil Warnock í staðinn. Það yrði nú ljóta drullan.

 16. Diddi skrifar:

  http://tbrfootball.com/koeman-doesnt-know-best-team-three-things-learnt-everton-0-1-burnley/ ekki lesa þetta ef þið viljið bara lesa frá jákvæðu deildinni

 17. Gestur skrifar:

  Fyrsta vísbending um brottrekstur er komin

 18. Finnur skrifar:

  Ef við skoðum núverandi tímabil og berum saman við sömu leiki á síðasta tímabili kemur í ljós:

  Engin breyting á Stoke leiknum (Everton vann í bæði skiptin heima).
  Engin breyting á City leiknum (Everton gerði jafntefli í bæði skiptin úti).
  Engin breyting frá Chelsea leiknum (Everton tapaði úti í bæði skiptin).
  Engin breyting frá Bournemouth leiknum (Everton vann í bæði skiptin heima).
  Það vantar tvö stig upp á þar sem Everton náði ekki í ár jafntefli gegn Tottenham heima og United úti (líkt og í fyrra) en stóri munurinn er þó Burnley leikurinn þar sem Everton vann í fyrra heima en tapaði í ár.

  Þetta er ekki besta leikjaplanið til að byrja á (við vissum það) en liðið er núna búið að spila við 5 af liðunum í efstu 6 sætunum þannig að restin af planinu er eitthvað auðveldara.

  Everton endaði annars í 7. sæti í fyrra og (líkt og í upphafi tímabils) er liðinu enn spáð 7. sæti (bara með færri stig) skv þessu:
  http://www.bbc.com/sport/football/41468743

  • Orri skrifar:

   Sæll Finnur.Það skiptir engu máli hvernig menn reyna að tína til einhverja tölfræði liðina ára það lagar ekket stöðuna hjá liðinu.Margir héltu vart vatni yfir frábærum leikmannakaupunum í sumar sem því miður voru ekki góð enda sýnir taflan það.Allt tal um að erfitt leikjaplan er bara bull ef við ætlum að vera í topp 4 þá verða að fást stig frá þeim stóru líka við eigum ekki að vera með einhverja minnimátarkend út í þessi svo kölluðu topplið það kann ekki góðri lukku að stýra.

   • Diddi skrifar:

    þetta er líka svipað og á móti þessum liðum árið 1948 þannig að þetta er bara fín byrjun 🙂

 19. Gunnþór skrifar:

  Sammála þér Orri.liðið er mjög òlikt þvi sem það á að vera og ef eitthvað er þá er mikil afturfőr frá því í fyrra.

 20. þorri skrifar:

  við skulum vona það besta félagar.Við skulum vera bjartsínir og seigjum ÁFRAM EVERTON KOMA SVO

 21. Diddi skrifar:

  “Everton’s muddled recruitment has left them with no balance. They have no width, everyone wants to play centrally and they have nobody up front.

  “I cannot understand why, with £45m available, they bought another No 10 in Gylfi Sigurdsson rather than a centre forward.

  “Whoever is responsible for Everton’s recruitment has betrayed the traditions of the club by failing to buy a striker.” Jamie Redknapp er sammála okkur neikvæðu eða svartsýnu 🙂

  • Ari S skrifar:

   Núna skil ég betur hvaða þú hefur alla þessa vitleysu og bull sem vellur upp úr þér stundum Diddi. Og núna ertufarin að vitna í fyrrverandi Liverpool leikmenn þegar þeir fjalla um Everton, hvenær hafa þeir nú talað vel um everton eða þannig?

   Þetta er komið frá Jamie Redknapp, einum mesta fávita sem að fjallar um fótbolta. Verði þér að góðu Diddi, haha haha og haha ég hlæ upphátt að vitleysunni í þér. Haltu bara áfram það er orðið gaman að vitleysunni hjá þér og hinum í neikvæða klúbbnum.

   Kær kveðja, Ari

   • Diddi skrifar:

    já það er orðið heldur drungalegt þegar þér finnst neikvæði klúbburinn það skemmtilegasta við Everton Ari minn.

    • Finnur Thorarinsson skrifar:

     Þeir hafa báðir rétt fyrir sér: væntingarnar voru óraunhæfar fyrir tímabilið og stuðningsmenn eiga betra skilið en núverandi frammistöðu. En þessar tvær skoðanir eru ekki mutually exclusive eins og Peter stillir þessu upp og pressan gerir sér nú mat úr. Eiginlega erfitt að finna betra dæmi um ekki-frétt: Peter Reid er ósammála einhverju sem Moshiri sagði ekki.

     • Finnur Thorarinsson skrifar:

      Það má vera að þetta sé frétt en ég lærði allavega ekkert nýtt á lestrinum.

     • Orri skrifar:

      Sæll Finnur.Ég man ekki betur en að menn teldu liðið vera mikið betur mannað en síðasta vetur eftir kaupinn í sumar (margir innan okkar raða eru alveg í skýjunum yfir kaupunum ekki ég og fleirri).Miðað við þá skoðun manna hvað eru þá raunhæfar væntingar til liðsins er það að hafa landað 7 stigum já ég skrifa 7 stig eftir átta leiki er von að maður spyrji.miðað við svipað gengi verða stigin í vor ekki langt frá 34 ég spyr aftur er það ásættanlegur árangur ég segji nei og aftur nei.

     • Finnur Thorarinsson skrifar:

      > að hafa landað 7 stigum já ég skrifa 7 stig eftir átta leiki
      > ég spyr aftur er það ásættanlegur árangur

      Ég hef ekki séð neinn — að ég held neins staðar — halda því fram.

      > hvað eru þá raunhæfar væntingar til liðsins

      Efri hluti deildar í lok tímabils myndi ég segja, líklega sjöunda sæti.

      Ég held að það hafi allir búist við því að eftirmaður Lukaku yrði keyptur og miðað við það sem maður hefur lesið var gerð heiðarleg tilraun við ansi marga, þmt. þá sem margir hér vildu helst fá í liðið (Costa, Giroud og fleiri) og stórar upphæðir á borðinu.

      Ég sagði sjálfur (skjalfest) fyrir tímabilið að Everton þyrfti hálft ár fyrir liðið að smella almennilega, sem væri of langur tími til að ná árangri allavega í deild, og að Evrópukeppnin myndi taka sinn toll. Ég setti samt fram bjartsýnisspá fyrir tímabil (og lok glugga) en sló ansi marga varnagla við þá spá: að eftirmaður Lukaku yrði keyptur, Coutinho og Sanchez færu annnað og Tottenham myndu verða í basli á Wembley. Sú bjartsýnisspá var samt ekki meiri en svo að Everton myndi enda í 5. sæti. Algengt var að menn væru að spá Everton 6. eða 7. sæti.

 22. Ari G skrifar:

  Hræðilegt að heyra Ancelotte tekur frí fram á næsta sumar. Ég sem var að vona að Ancelotte tæki við Everton ef Koeman yrði rekinn. Kannski lagast þetta hjá honum en þá verður hann að byrja að breyta um leikaðferð og setja fleiri fljóta leikmenn inná. Við erum ekkert bættari ef Koeman yrði rekinn og einhver lúÐi tæki við Everton.

  • matti skrifar:

   ertu ekki að grinast að villja hann?????? bara vona ekki hefur bara verið með stjornu lið og drullar oft a sig þar
   david unsworth er maðurinn allan daginn

 23. Elvar Örn skrifar:

  Usmanov er að koma. Vitið þið hvað það þýðir?

  • Diddi skrifar:

   konan hans var ábyggilega að vona að hann kæmi aðeins seinna

  • RobertE skrifar:

   Held það þýði að Everton geti keypt Barcelona og Real Madrid leikmennina og notað sem vatnsbera

 24. Finnur skrifar:

  Droppa þessu bara hér snöggvast…
  http://everton.is/2017/10/23/koeman-rekinn/

%d bloggers like this: