Everton – Yeovil Town 4-0

Uppstillingin fyrir deildarbikarleikinn við Yeovil: Stekelenburg, Oviedo, Funes Mori, Williams, Holgate, Gueye, McCarthy, Bolasie, Barkley (fyrirliði), Lennon, Lukaku. Varamenn: Robles, Baines, Jagielka, Gibson, Cleverley, Mirallas, Kone.

Williams byrjaði sinn fyrsta leik með Everton í byrjunarliðinu og Lukaku átti einnig með sinn fyrsta leik í byrjunarliðinu á þessu tímabili. Barkley var fyrirliði í leiknum — fyrsta skiptið sem hann leiðir klúbbinn í keppnisleik. Gott mál.

Aðeins tveir leikir voru sýndir í beinni í kvöld enda aðeins um 2. umferð deildarbikarsins að ræða þannig að maður þurfti að láta sér nægja að hlusta á beina lýsingu af Everton síðunni. Og skv. henni hljómaði þetta eins og algjör einstefna. Everton mun meira með boltann í fyrri hálfleik (65%) og með öll færin (3 skot á mark — ekkert frá Yeovil).

Eitt færi Everton endaði með marki frá Aaron Lennon eftir góðan undirbúning hjá Lukaku og McCarthy en sá síðarnefndi hljóp upp að endalínu, fékk boltann frá Lukaku og gaf hann fyrir á Lennon sem þurfti bara að pota inn af stuttu færi.

Stuttu síðar átti Yannick Bolasie að fá víti þegar hann var felldur inni í teig, en dómarinn ekki sammála.

1-0 í hálfleik.

Tvöföld skipting á 66. mínútu: McCarthy og Holgate út af fyrir Gibson og Cleverley.

Pressan jókst frá Everton eftir því sem á leið og hún skilaði loks marki frá Ross Barkley beint úr aukaspyrnu af löngu færi á 69. mínútu. Staðan orðin 2-0 fyrir Everton.

Barkley var svo skipt út af fyrir Kone á 79. mínútu og fyrirliðabandið þar með til Cleverley. Kone beið hins vegar ekki boðanna heldur var búinn að skora mark innan við fimm mínútum síðar og svo annað mark rétt undir lok leiks.

Staðan 4-0 fyrir Everton, enginn meiddur (svo vitað sé) og Everton áfram í bikarnum. Biðjum ekki um meira.

Helstu atriði:

13 Athugasemdir

1. Finnur skrifar:

Hægt að hlusta á lýsingu hér:

2. Eiríkur skrifar:

Ánægjulegt að sjá Kone með eðlilegan háralit 🙂 virkar í formi.

3. Elvar Örn skrifar:

Þakka Kone fyrir að troða sokk uppí okkur hér.
    Barkley on fire, kapteinn I leiknum, skoraði og maður leiksins.