Barnsley – Everton 3-5 (deildarbikar)

Magnaður bikarleikur að baki, sem leit illa út í byrjun en endaði sem betur fer vel. Everton gerði sér erfitt fyrir gegn spræku liði Barnsley en þeir lentu tveimur mörkum undir en náði af harðfylgni að jafna tvisvar og komast yfir.

Uppstillingin fyrir deildarbikarleikinn: Robles, Oviedo, Stones, Jagielka, Pennington, Besic, Cleverley, McGeady, Naismith, Mirallas, Lukaku. Varamenn: Howard, Browning, Holgate, Deulofeu, McCarthy, Barkley, Kone.

Sem sagt, blanda af kjúklingum, leikmönnum á jaðrinum og fyrstu valkostum í aðalliðið.

Stjóri Barnsley var spurður hvað væri helsti veikleiki Everton sem hann ætlaði að reyna að nýta sér og hann benti á að þeir væru að fara að mæta hópi sem hefði ekki spilað mikið saman og að það ætti mögulega eftir að koma sér vel. Það reyndist rétt því oft var spilið stirt, leikmenn virkuðu ryðgaðir og ekki allir á sömu bylgjulengd.

Everton áttu þó fyrstu færin í leiknum, fyrst McGeady á 8. mínútu þegar boltinn barst til hans hægra megin í teig, markvörður nýbúinn að verja skot og að stíga upp. Skotið, hins vegar, ekki nógu gott frá McGeady og varið. Illa farið með gott færi.

10 mínútum síðar átti Pennington, sem var að leika sinn fyrsta leik með aðalliðinu, flotta fyrirgjöf frá hægri á ská inn í teig á fjærstöng. Naismith kastaði sér en rétt náði ekki að skalla og Lukaku slengdi fæti að bolta en náði ekki að pota inn.

Barnsley náðu marki á 21. mínútu eftir nokkurn pinball leik í Everton teignum þar sem boltinn hrökk af mönnum hægri vinstri þangað til hann barst til leikmanns Barnsley sem setti hann í hornið. Fyrsta skotið á rammann frá Barnsley og 30M+ punda skotmark Chelsea, John nokkur Stones, hoppaði yfir boltann í stað þess að blokkera. Frábær varnarleikur… eða þannig.

Everton vildi víti þegar Mirallas var keyrður niður tveimur mínútum síðar en endursýning sýndi að líklega var rétt að dæma ekkert.

Og Barnsley gengu þar með á lagið og skoruðu úr sínu öðru skoti sem rataði on target. Þetta mark skrifaðist þó á Robles, sem var ekki nógu ákveðinn og eignaði sér ekki teiginn og einhvern veginn náðu þeir að pota framhjá honum. Everton komið 2-0 undir gegn Barcelo…  nei Barnsley.

Naismith náði af harðfylgni að vinna boltann inni í teig á 33. mínútu, komast upp að marki í færi en náði ekki skoti. Gaf í staðinn út í teig á Lukaku, en skotið frá honum blokkerað. 2-0 í hálfleik.

Pennington og McGeady út af í hálfleik, Deulofeu og Barkley inn á.

Breytingarnar skiluðu strax töluverðum árangri því pressan og ákefðin jókst og var allt annað að sjá til liðsins. Markið lá í loftinu hjá Everton og það kom loks á 50. mínútu eða svo, þegar Oviedo gaf háa sendingu frá vinstri fyrir á Lukaku, sem Lukaku náði ekki að skalla. Varnarmaður Barnsley, hins vegar, skallaði boltann beint á Mirallas sem stóð óvaldaður í miðjum teignum og þrumaði honum í netið. 2-1, game on!

Deulofeu náði flottu þríhhyrningaspili við Lukaku á 53. mínútu sem setti þann fyrrnefnda innfyrir vörnina og upp að marki en vel varið. En nokkrum mínútum síðar var Everton búið að jafna. Deulofeu tók til sín tvo varnarmenn á hægri kanti við teig á 59. mínútu, plataði þá, komst upp að endalínu og náði fyrirgjöf sem Naismith skallaði í netið. Everton búið að jafna 2-2.

En einhverjum sekúndum síðar komust Barnsley aftur yfir. Boltinn á hægri kanti og Besic trakkaði ekki mann Barnsley sem hljóp aftur fyrir vörnina, fékk sendingu og framlengdi fyrir markið þar sem sóknarmaður þrumaði inn. 3-2 Barnsley og útlitið aftur orðið svart.

Everton settu mjög stífa pressu á mark Barnsley, og á 62. mínútu björguðu Barnsley á línu. Deulofeu (enn á ný) upp hægri kant, reyndi fyrirgjöf en í varnarmann og boltinn næstum farinn í netið en varnarmaður Barnsley bjargaði á línu.

Oviedo var óheppinn að fá ekki víti á 68. mínútu þegar hann fékk olnbogaskot í hálsinn um það bil þegar hann var að komast aftur fyrir bakvörð Barnsley. Ekkert dæmt.

Jöfnunarmarkið kom hins vegar á 78. mínútu og aftur var Deulofeu aðalmaðurinn. Átti fyrirgjöf af hægri kanti, beint á Lukaku sem potaði inn. 3-3 og allt að gerast.

Fjögur góð færi hjá Everton litu dagsins ljós, Barkley átti skot á 79. mínútu en sleikti stöngina og Naismith lék sama leik aðeins þremur mínútum síðar. Báðir óheppnir að skora ekki. Mirallas átti svo fínan skalla rétt yfir markið á 89. mínútu. Deulofeu var ekki langt frá því að gulltryggja þetta með skoti rétt yfir slá sekúndum fyrir lok venjulegs leiktíma en allt kom fyrir ekki.

Leikur framlengdur.

Deulofeu náði þriðju stoðsendingu sinni í leiknum þegar hann plataði vinstri bakvörð Barnsley og náði að senda frábæran bolta fyrir mark sem Lukaku þurfti bara að pota inn. Það kom þó ekki til því varnarmaður Barnsley gerði það fyrir hann. Everton komið yfir í fyrsta skipti í leiknum. Staðan 3-4.

Mirallas hefði getað gulltryggt þetta þegar hann komst upp að marki (löng sending inn í teig) en skaut yfir.

3-4 í hálfleik framlengingar.

Barnsley voru ekki langt frá því að jafna í upphafi seinni hálfleiks þegar þeir áttu skot í utanverð samskeytin. Þar skall aldeilis hurð nærri hælum!

McCarthy inn á fyrir Mirallas á 20. mínútu framlengingar.

Barnsley settu allt í sóknina til að freista þess að jafn en Everton refsuðu þeim. McCarthy framlengdi á Barkley sem tók á hlaupið, þrír á móti tveimur varnarmönnum Barnsley og Barkley að gera árás. Barkley með mjög góða sendingu til hliðar á Lukaku sem afgreiddi færið snyrtilega. 3-5 Everton.

Barnsley voru þó ekki af baki dottnir og settu pressu á Everton í lokin. Lukaku var næstum búinn að refsa þeim grimmilega þegar hann vann af þeim boltann á miðju og brunaði upp völlinn. Þrír á móti einum varnarmanni — hlýtur að vera mark en nei. Lukaku reyndi að senda en fékk boltann bara aftur inni í teig og reyndi sendingu fyrir mark í stað þess að skjóta. Illa farið með gott færi.

Lokastaðan: 3-5 og Everton mætir Reading í næstu umferð. Tottenham um helgina.