full screen background image

Félagaskiptaglugginn – opinn þráður

Mynd: Everton FC.

Félagaskiptaglugginn á Englandi er frá maí til 9. ágúst, ef mér skjátlast ekki og er þessum þráði ætlaði að halda utan um staðfest kaup og sölur sem og slúður, ef þið rekist á eitthvað. Endilega hafið samband í kommentakerfinu ef eitthvað vantar í upptalninguna.

Afraksturinn hingað til:
Leikmenn inn: Jonas Lössl (markvörður – ókeypis), André Gomes (miðjumaður – 22M pund), Fabian Delph (líklega um 8-9M punda).
Leikmenn út: Jonjoe Kenny (lán), Jagielka (samningslaus), Williams (samningslaus), Vlasic (seldur – 22M pund), Sandro Ramirez (lán), Brendan Galloway (samningslaus), Kieran Dowell (lán), Joao Virginia (lán), Antonee Robinson ? (2M punda).

2019-07-19 Fös  Tvær athyglisverðar fréttir á Sky. Skv. þessari frétt bauð Crystal Palace 8M punda í James McCarthy í dag. Einnig tilgreindi Sky Sports um áhuga Everton á því að kaupa Wilfried Zaha. Athyglisverð þróun þar, maður hélt að þetta væri vitleysa þegar þetta birtist fyrst en… erfitt að segja. Frank Lampard, stjóri Chelsea, sagði einnig í dag að hann vilji halda Kurt Zouma hjá Chelsea. Ekki það sem maður vildi kannski heyra, en kannski skrifað í skýin þar sem þeir geta ekki keypt leikmenn næstu tvö árin.

2019-07-19 Fös  Skv. gluggavakt Liverpool Echo er Everton búið að blanda sér í kapphlaupið um Wilfried Zaha hjá Crystal Palace sem og Reinier Jesus Carvalho hjá Flamengo, eins og Ari S benti á í kommentakerfinu. Þann fyrrnefnda ættu allir að þekkja en sá síðarnefndi er 17 ára sóknarþenkjandi miðjumaður úr akademíu Flamengo en hann þykir afar mikið efni. Lucas Tousart, 22ja ára miðjumaður Lyon var einnig nefndur sem arftaki Gana Gueye, ef sá síðarnefndi yrði seldur.  
2019-07-17 Mið  NSNO vilja meina að Schalke í Þýskalandi hafi áhuga á að kaupa Cenk Tosun.
2019-07-17 Mið  Skv. gluggavakt Liverpool Echo bauð Everton 40M Evra í sóknarmanninn Rafael Leao hjá Lille og eru að skoða sóknarmanninn Davie Selke hjá Herthu Berlin. Marco Silva fór jafnframt yfir kaupin á Delph, af hverju kaupin á honum voru í forgangi og hvernig hann passar inn í framtíðarplönin. Hann staðfesti einnig að klúbburinn væri að skoða af alvöru að kaupa hægri bakvörð til að veita Coleman meiri samkeppni. Santiago Arias hjá Atletico Madrid var nefndur í því samhengi í gluggavaktinni. 

2019-07-16 Þri  Skv. frétt á BBC og Sky Sports eru samningar að nást á milli Everton og RB Leipzig um sölu á Lookman fyrir 22.5M punda (sumir vilja meina að upphæðin sé nær 25M punda).  Miðjumennirnir Maxime Gonalons hjá Roma og Morgan Sanson hjá Marseille voru jafnframt (aftur) nefndur í gluggavakt Liverpool Echo sem og sóknarmaðurinn Moise Kean. Einnig kom fram að Newcastle vilji fá Bolasie og McCarthy til liðs við sig. Miðvörðurinn Adama Soumaoro var enn á ný nefndur sem mögulegur valkostur við Kurt Zouma. Og að lokum er rétt að geta þess að slúðrið vill jafnframt meina að sóknarmaðurinn Mario Mandzukic hjá Juventus sé á leiðinni til Everton. Ekki líklegt að þykja má, en hvað veit maður?
2019-07-15 Mán  Klúbburinn hefur ekki staðfest þetta en skv. frétt á Sky Sports er Fabian Delph mættur á æfingasvæði Everton og fastlega er gert ráð fyrir að kaup á honum gangi í gegn á næstunni (uppfært: staðfesting komin og fréttin komin á BBC og Sky Sports). Í sömu frétt er sagt að Antonee Robinson, varnarmaðurinn ungi, hafi verið seldur til Wigan. Verðið var ekki tilgreint í fréttinni en sögusagnir eru um að það hafi verið 2M punda.
2019-07-15 Mán  Hér til skemmtunar er smá samantekt á Youtube á Fabian Delph.
2019-07-15 Mán  Skv. gluggavakt Liverpool Echo er Everton orðað við sóknarmanninn Rafael Leao hjá Lille (20 ára). Brottför Cenks Tosun gæti þó þurft að eiga sér stað áður en keyptur er nýr sóknarmaður. En að öðru… Á meðan beðið er fregna af kaupum á Fabian Delph er hér grein sem fer yfir það mál. 
2019-07-14 Sun  Skv. gluggavakt Liverpool Echo er Shanaj Tarashaj farinn til FC Emmen að láni í tvö ár. Einnig var því haldið fram að Everton hefði sent njósnara á leik Herthu Berlin til að fylgjast með þremur leikmönnum: Marvin Plattenhardt (vinstri bakvörður), Davie Selke (sóknarmaður) og Karim Rekik (miðvörður).
2019-07-13 Lau  Skv. gluggavakt Liverpool Echo eru PSG búið að gera 30M punda tilboð í Idrissa Gana Gueye. Einnig er búist við því að Everton hækki tilboð sitt í markvörðinn unga, Billy Crenlin, en 200þ punda tilboði var hafnað á dögunum. Slúðrið segir jafnframt að Mo Besic sé á leiðinni til Fulham fyrir 5M punda.
2019-07-12 Fös  Skv. frétt á Sky Sports er Everton í viðræðum við Man City um kaup á miðjumanninum Fabian Delph. Kaupverð sem nefnt hefur verið er í kringum 8-9M punda. Í gluggavakt Liverpool Echo kemur jafnframt fram að Barcelona búist hvað úr hverju við því að fá tilboð frá Everton í  Malcolm. Á sama stað kemur fram að tilboði Everton í markvörðinn unga Billy Crellin hjá Fleetwood Town hafi verið hafnað (BBC segir að tilboðið hafi verið 200þ pund) og að Fulham hafi áhuga á Mo Besic. Luke Garbutt, aftur á móti, ku hafa gengið til liðs við Ipswich (að láni).
2019-07-12 Fös  Phil Kirkbridge hjá Liverpool Echo segist hafa fengið staðfestingu á því að Everton sé á höttunum eftir örvfætta kantmanninum Nicolas Pepe hjá Lille. Upphæðirnar sem nefndar eru myndu hins vegar gera hann að langdýrustu kaupum Everton hingað til og ekki ólíklegt að lið í Meistaradeildinni blandi sér í málið. Einnig má benda á að Mogginn vill meina að Maurizio Sarri, nýráðinn stjóri Juventus, sé með plön um að skera niður í leikmannahópnum eftir innkaup undanfarinna vikna, og að Moise Kean sé einn af þeim leikmönnum sem hann ætli að losa sig við.
2019-07-11 Fim  Skv. frétt á Sky Sports eru RB Leipzig búnir að bjóða í Lookman, en fréttin tilgreinir ekki upphæð tilboðsins (gluggavakt Liverpool Echo segir 15M punda). Klúbburinn staðfesti annars í dag að Kieran Dowell hefði verið lánaður til Derby County og markvörðurinn Joao Virginia hefði verið lánaður til Reading. Slúðrið segir jafnframt að PSG hafi boðið aftur í Gana Gueye. Í þetta skiptið 26-27M punda en gluggavakt Liverpool Echo segir 25M punda.  Og Diego Costa er aftur nefndur.
2019-07-10 Mið  Gluggavaktin á BBC segir að Everton hafi boðið 31.5M punda í Malcom, kantmann Barcelona, og að Arsenal sé einnig á höttunum eftir honum. Sóknarmaðurinn Nicolas Pepe er einnig nefndur, en sagt að þurfi metfé (58.5M punda) til að freista Lille. Gluggavakt Liverpool Echo í dag er hins vegar ósammála — og segir að Everton sé ekki að bjóða í Malcolm.
2019-07-10 Mið  Miðvikudags gluggavaktin bætti nú við að Everton væri á höttunum eftir egypska miðjumanninum Mahmoud Hassan, stundum nefndur Trezeguet, en hann spilar með Kasimpasa í Tyrklandi og ku kosta 10M punda. Steven N’Zonzi hjá Roma var einnig nefndur (enn á ný) og vísað er í sitthvora fréttina þar sem annars vegar segir að ekkert boð hafi borist í Malcolm hjá Barcelona og hins vegar (síðar) að Everton hafi hafið samningaviðræðurnar um hann.
2019-07-10 Mið  Nú vill miðvikudags gluggavakt Liverpool Echo meina að Everton hafi ekki ennþá boðið í Moise Kean og að City séu ekki jafn spennt fyrir því að losa sig við Fabian Delph og fram hefur komið. Þar kemur einnig fram að Derby vilji fá Kieran Dowell að láni.
2019-07-09 Þri  Gluggavakt Liverpool Echo vill meina að Everton sé að skoða Adrien Tameze hjá Nice, en hann er 25 ára miðjumaður sem er verðlagður á 8M punda. Á sama stað kemur fram að Everton þurfi að borga 31M punda fyrir Moise Kean en að Juventus hafa endurkaupsrétt á hann fyrir 41M punda.
2019-07-09 Þri  Sky Sports með frétt um að Everton hafi áhuga á Fabian Delph. Myndi segja að þetta auki líkurnar nokkuð á að satt sé.
2019-07-09 Þri  Juventus hafnaði 27M punda tilboði Everton í sóknarmanninn Moise Kean, hjá Juventus, skv. tísti frá íþróttafréttaritara La Gazzetta Dello Sport.
2019-07-09 Þri  Skv. þriðjudags-gluggavakt Liverpool Echo hefur Everton áhuga á Fabian Delph hjá Man City. Þykir kannski ólíklegt þar sem Marcel Brands hefur sagt að stórar fjárfestingar verða ekki gerðar í leikmönnum sem eru utan aldursrammans 20 til 25/26, en Delph er 29 ára. Sama má segja um Diego Perotti, 30 ára miðjumaður hjá Roma, sem einnig var orðaður við Everton.
2019-07-08 Mán  Skv. gluggavakt Liverpool Echo gerðu RB Leipzig 22M punda tilboð í Lookman en þar var einnig haldið fram að Everton hafi gert €35M tilboð í sóknarmanninn Malcolm hjá Barcelona. Umbinn hans segir hann vera í viðræðum við tvo enska klúbba. Miðvörðurinn Adama Soumaoro hjá Lille var einnig nefndur aftur.
2019-07-08 Mán  Það var lítið um fréttir undir lok síðustu viku og við tókum okkur smá pásu yfir helgina, eins og þið kannski tókuð eftir. Rennum yfir það helsta sem kom upp… Diego Costa var nefndur en mjög fljótt var slegið á þær sögusagnir (hjúkk). Joao Virginia, markvörðurinn ungi, var orðaður við Reading (að láni). Davide Biraschi (25 ára varnarmaður Genoa) var orðaður við Everton, sem var einnig sagt hafa boðið í sóknarmann Celta Vigo, Maxi Gomez og Moise Kean hjá Juventus (einnig sóknarmaður). Bíðum fregna á þeim vígstöðvum. Í öðrum fréttum þá voru RB Leipzig enn sagðir hafa áhuga á Lookman, Trabzonspor með áhuga á Matthew Pennington, CSKA Moskva á Henry Onyekuru og Standard Liege á Kevin Mirallas, þannig að kannski má búast við tilboðum frá þeim. Everton var einnig sagt hafa áhuga á miðverðinum Adama Soumaoro hjá Lille.
2019-07-03 Mið  Sky Sports staðfestu í dag brottför Brendans Galloway to Luton.
2019-07-03 Mið  Gluggavakt Liverpool Echo vill meina að Mohamed Trezeguet, kantmaður sem spilar með Kasimpasa í Tyrklandi, sé í sigtinu hjá Everton, sem og Badou Ndiaye hjá Stoke.
2019-07-02 Þri  Skv. frétt á Sky Sports hafa náðst samningar við Real Valladolid um Sandro Ramirez. Ekki er þó um sölu að ræða, heldur lán, sem hjálpar allavega til við að lækka launakostnaðinn. Þetta bíður staðfestingar frá klúbbnum. STAÐFEST.
2019-07-02 Þri  Skv. frétt á Sky Sports er Sandro Ramirez í viðræðum við Real Valladolid. Maður er bara hóflega bjartsýnn á það, samt, en hann er einn af þeim sem nauðsynlegt er að ná af launaskrá sem fyrst, enda hefur hann ekki náð að sanna sig í ensku deildinni.
2019-07-02 Þri  Gluggavakt Liverpool Echo segir að sóknarmaðurinn Hirving Lozano sé enn í sigtinu hjá Everton og orðar félagið einnig við ungstirnið Hossein Zamani hjá Ajax.
2019-07-02 Þri  Skv. frétt á Liverpool Echo ganga félagaskipti ungliðans Brendan Galloway yfir til Luton í gegn síðar í vikunni.
2019-07-01 Mán  Skv. frétt Sky Sport er Kurt Zouma efstur í forgangsröðuninni hjá Everton í innkaupum sumarsins.
2019-07-01 Mán  Gluggavakt Liverpool Echo segir að Everton sé með sóknarmanninn Rafael Leao (20 ára) hjá Lille í sigtinu. Þeir ku vilja 25M punda fyrir hann. Á sama stað er því haldið fram að Lazio vilji Cenk Tosun. Þessi grein nefnir einnig Issac Hayden hjá Newcastle og Lewis Dunk hjá Brighton.
2019-06-30 Lau  Gluggavakt Liverpool Echo nefnir bráðefnilegan 19 ára danskan hægri kantmann, Andreas Skov Olsen.
2019-06-29 Fös  Liverpool Echo tók saman yfirlit yfir nokkra gleymda leikmenn sem snúa aftur á æfingasvæðið í sumar. Maður veltir fyrir sér hvað hægt væri að gera ef næðist að lækka launakostnaðinn með sölu á leikmönnum sem greinilega eru ekki í plönunum hjá Silva, til dæmis: Sandro, Bolasie, Cuco Martina, Mirallas, Besic, Niasse og Tarashaj svo einhverjir séu nefndir. Örugglega hægt að standa undir launakostnaði á örfáum leikmönnum af hærra kalíber.
2019-06-29 Fös  Samantekt klúbbsins úr bresku pressunni inniheldur eitt nýtt nafn: Andrej Kramaric, fyrrum sóknarmaður Leicester.
2019-06-27 Fim  Liverpool Echo útlista áhugaverða fléttu varðandi félagaskipti Chelsea sem gæti endað í því að Chelsea þurfi að selja Kurt Zouma. Væri skemmtilegt ef satt reyndist (og Everton kaupi), en setjum þetta í ólíklega flokkinn um sinn.
2019-06-27 Fim  Skv. frétt á BBC er Everton að bjóða í Kurt Zouma. Nú þarf Chelsea bara að drífa sig að ráða stjóra svo hægt sé að fá niðurstöðu í málið. Líklegt má þykja að Zouma vilji tryggingu frá nýja stjóranum fyrir því að vera í aðalliði Chelsea (ef þeir vilja halda honum), en að öðrum kosti biðji hann um sölu. Líklegt þykir að hann muni kosta Everton meira en 30M punda.
2019-06-27 Fim  Samantekt klúbbsins úr bresku pressunni inniheldur eitt nýtt nafn: Morgan Sanson (24ra ára miðjumaður hjá Marseilles).
2019-06-27 Fim  Nýjum degi fylgja ný nöfn á leikmönnum sem orðaðir eru við Everton en Liverpool Echo tilgreinir Thomas Meunier (hægri bakvörð PSG) og Hakim Ziyech (sóknarmaður Ajax). Einnig voru Kieran Trippier (hægri bakvörður), Danny Drinkwater (miðjumaður), David Neres (kantmaður) og Aleksandar Mitrovic (sóknarmaður) taldir upp, en þeir hafa áður borið á góma.
2019-06-26 Mið  Gluggavakt Liverpool Echo segir að Everton sé fremst í kapphlaupinu um að næla í sóknarmanninn unga, Moise Kean, hjá Juventus sem rætt hefur verið um hér áður. Everton er einnig sagt hafa boðið í sóknarmanninn Borja Iglesias, hjá Espanyol, og sé á höttunum eftir Franck Kessie, miðjumanni AC Milan. Varnarmaðurinn Armando Izzo hjá Torino var einnig nefndur, sem og Dwight McNeil, 19 ára kantmaður Burnley.
2019-06-25 Þri  Klúbburinn staðfesti nú í dag kaup á miðjumanninum Andre Gomes (25 ára) frá Barcelona fyrir 22M punda. Hann skrifaði undir fjögurra ára samning, eða fram til ársins 2024.
2019-06-24 Mán  Skv. frétt á Liverpool Echo er staða vinstri bakvarðarins, Luke Garbutt, athyglisverð. Hann hefur verið á láni hjá Oxford, sem vilja framlengja, en Garbutt er á lokaári síns samnings og gæti endað á frjálsri sölu í lok lánssamnings.
2019-06-23 Sun  Sama gluggavakt (Liverpool Echo) nefnir nú aftur miðjumanninn Maxime Gonalons, en hann hefur áður verið orðaður við Everton (sjá hér að neðan). Nú er hann nefndur sem lánsmaður.
2019-06-23 Sun  Gluggavakt sunnudagsins hjá Liverpool Echo nefnir nokkra: James Justin (21ns árs hægri bakvörður hjá Luton), Diego Llorente (aftur) og Armando Izzo (aftur).
2019-06-23 Sun  Einn sem datt inn seinni partinn í gær í gluggavakt Liverpool Echo: varnarmaðurinn Armando Izzo hjá Torini (27 ára).
2019-06-23 Sun  Einn nefndur í frétt Liverpool Echo: Kieran Tierney, en hann er vinstri bakvörður og velta menn því fyrir sér hvort Marco Silva sé virkilega að leita sér að öðrum vinstri bakverði…  Kannski bara sögusagnir.
2019-06-22 Lau  Skv. frétt á Liverpool Echo hefur Everton áhuga á miðverðinum/miðjumanninum Jean-Philippe Gbamin hjá 05 Mainz en hann er 24ra ára gamall.
2019-06-22 Lau  Maður að nafni Wylan Cyprien (24ra ára sóknarþenkjandi miðjumaður hjá Nice í Frakklandi) var orðaður við Everton í frétt Liverpool Echo í dag. Í sömu frétt er Kurt Zouma sagður hafa mikinn áhuga á að vera seldur til Everton.
2019-06-21 Fös  Skv. frétt á Liverpool Echo er 27 ára hægri bakvörður Atletico Madrid, Santiago Arias, orðaður við Everton og sagt að hann muni kosta 30M punda.
2019-06-20 Fim  Skv. frétt á Liverpool Echo er Everton að skoða sóknarmanninn Lucas Ocampos hjá Marseille en hann á eitt ár eftir af samningi sínum. Á sama stað kemur fram að Moise Kean (nefndur hér að neðan) sé að fara að framlengja sinn samning við Juventus og að Wigan hafi boðið í Antonee Robinson.
2019-06-20 Fim  Skv. grein á Toffeeweb eru samningaviðræður við Chelsea hafnar um Kurt Zouma.
2019-06-20 Fim  Skv. samantekt klúbbsins úr bresku pressunni er Marco Silva með áhuga á Jarrod Bowen (22 ára sóknarmaður). Diego Llorente miðvörður hjá Real Sociedad var einnig nefndur (aftur) og að Henry Onyekuru gæti verið lánsmaður hjá Besiktas, annað árið í röð.
2019-06-20 Fim  Klúbburinn staðfesti í dag söluna á Vlasic.
2019-06-20 Fim  Skv. frétt í Liverpool Echo er Everton að fara að bjóða í Diego Llorente, 25 ára miðvörð Real Sociedad.
2019-06-19 Mið  Klúbburinn staðfesti í dag að samningur Leighton Baines við Everton hefði verið framlengdur um eitt ár.
2019-06-19 Mið  Ari S benti á tvær fréttir (hér og hér, takk Ari) frá Sky Sports um að Everton væri að selja Vlasic til CSKA Moskvu á 14M punda og kaupa Gomes frá Barcelona á 22M punda. Klúbburinn á þó eftir að staðfesta þetta. Til gamans má geta að Vlasic var keyptur til Everton á 8M punda (og lánaður til CSKA Moskva á 3M punda) og Barcelona greiddi 41,7M punda fyrir Gomes árið 2016. Uppfært: BBC er einnig með þessar tvær fréttir  (hér og hér).
2019-06-19 Mið  Samantekt klúbbsins á bresku fréttunum eru á svipaðri línu og það sem fram hefur komið hér.
2019-06-19 Mið  Skv. breska Mail blaðinu er Everton þessa dagana að klára kaup á Gomes fyrir 22M punda. Toffeeweb segja að þetta muni jafnvel nást fyrir helgi. Liverpool Echo birtu jafnframt fína yfirlitsmynd yfir aldurdreifingu leikmanna Everton. Sama blað vitnar í grein frá Argentínu sem segir að Sosa hafi ekki fengið atvinnuleyfi en að verið sé að skoða að kaupa hann samt og lána út. Haris Seferovic (27 ára sóknarmaður Benfica) var jafnframt orðaður við Everton.
2019-06-18 Þri  Skv. samantekt klúbbsins úr bresku pressunni er Everton við það að fara að bjóða í sóknarmann Juventus, Moise Kean (19 ára, eins og fram hefur komið hér áður) og gæti einnig verið að skoða miðjumanninn Mohammed Kudus. Nokkrir voru einnig nefndir í frétt Liverpool Echo til að veita Coleman samkeppni í stöðu hægri bakvarðar og (í þessari frétt) var útlistað hverjir gætu verið á leið frá félaginu. Skv. þessari frétt (allt frá sama blaði) var bresku atvinnuleyfi fyrir Santiago Sosa hafnað og enn ein fréttin frá þeim sagði að Everton væri að skoða miðjumanninn Donny van de Beek hjá Ajax. Sömuleiðis að Besiktas hefðu boðið 2M punda til að fá Lookman að láni og Haris Seferovic var einnig orðaður við Everton.
2019-06-17 Mán  Skv. frétt á Toffeeweb er Everton að bjóða í miðjumanninn Thiago Mendes hjá Lille. Samantekt klúbbsins úr bresku pressunni er annars hér. Mörg nöfn voru nefnd þar.
2019-06-15 Lau  Nokkur nöfn nefnd í dag í Liverpool Echo: miðjumaðurinn Ibrahim Sangare, varnarmaðurinn Adrien Tameze (25) og markvörðurinn Jasper Cillessen hjá Barcelona.
2019-06-14 Fös  Liverpool Echo vísa í tíst frá Paul Brown (íþróttafréttamanns sem skrifar fyrir Daily Star, Express og Mirror) um að Everton sé við það að klára kaupa á André Gomes fyrir jafnvel minna en 26M punda. Í sömu frétt er Ibrahim Sangare (miðjumaður, 21 árs) orðaður við Everton, Gana Gueye við Man United og Lookman við Besiktas.
2019-06-13 Fim  Liverpool Echo orða nú sóknarmanninn Marcus Thuram (21 árs) við Everton en hann mun, að sögn, vera falur fyrir 7M punda í sumar. Varnarmaðurinn Carlos Cuesta var einnig orðaður við Everton.
2019-06-13 Fim  Skv. frétt í Liverpool Echo er Everton að íhuga kaup á framherjanum unga (19) Moise Kean hjá Juventus.
2019-06-13 Fim  Staðfest leikjaplan fyrir næsta tímabil er klárt. Sjá hér.
2019-06-12 Mið  Ekkert nýtt að frétta á leikmannamarkaðnum, þannig að rétt að minnast á að klúbburinn birti tilkynningu um hvenær vináttuleikirnir verða spilaðir í sumar. Skemmst frá því að segja að fjörið byrjar sunnudaginn 7. júlí en síðasti leikurinn er 3. ágúst. Leikjaplan fyrir næsta tímabil í Úrvalsdeildinni verður gefið út á morgun.
2019-06-12 Mið  Bertrand Traore og Malcolm nefndir í Liverpool Echo grein.
2019-06-12 Mið  Í samantekt Everton úr bresku pressunni er einn leikmaður nefndur: Alexis Claude-Maurice (sóknarmaður).
2019-06-12 Mið  Liverpool Echo tilgreinir ýmis nöfn tengd Everton: Denis Bouanga (kantmaður), Jean-Philippe Mateta (sóknarmaður), Maxime Gonalons (miðjumaður), Danny Rose (varnarmaður), Djene Dakonam (varnarmaður).
2019-06-11 Þri  Liverpool Echo segirDanny Drinkwater (miðjumaður), Salomon Rondon (sóknarmaður), Callum Wilson (sóknarmaður), David Neres (kantmaður) og Gregoire Defrel (sóknarmaður) séu orðaðir við Everton.
2019-06-11 Þri  Fjölmiðlasamantekt fyrir mánudag (einn nefndur: Djene Dakonam, miðvörður) og þriðjudag (nokkrir nefndir).
2019-06-10 Mán Klúbburinn staðfesti lán á Jonjoe Kenny, sem fer til Schalke 04 í Þýskalandi.
2019-06-08 Lau  Liverpool Echo telja að Everton sé að skoða ungliðann Adolfo Gaich, hjá San Lorenzo í Argentínu.
2019-06-07 Fös  Klúbburinn staðfesti í dag komu Luis Boa Morte, sem verður aðstoðarmaður Marco Silva.
2019-06-07 Fös  Listinn yfir leikmenn sem eru með lausan samning og yfirgefa félagið var birtur í dag. Ashley Williams (34ra ára) og Phil Jagielka (36) er á þeim lista auk nokkurra úr akademíunni: Mateusz HeweltJoe Hilton, Chris Renshaw (allir þrír markverðir), og útileikmennirnir Harry Charsley, Boris Mathis,  Shayne Lavery, Jack Kiersey, Danny Bramall og Joe Hilton.
2019-06-07 Fös  Klúbburinn staðfestiCon Ouzounidis úr Everton U23 hefði skrifað undir árs samning og í kjölfarið kom samantektin úr bresku pressunni.
2019-06-06 Fim  Liverpool Echo tóku saman lista yfir nokkra leikmenn sem gætu komið til greina í miðvarðarstöðunni sem Phil Jagielka skilur eftir sig.
2019-06-06 Fim  Þetta væntanlega félagaskiptum væntanlega aðeins óbeint, en klúbburinn tilkynnti að Farhad Moshiri hefur keypt 8.6% hlut í Everton af Grantchester fjölskyldunni og jók þar með hlut sinn í Everton FC úr 68.8% í 77.2%. Eftir kaupin á Bill Kenwright 5% (eftir sem áður) og um 17% eru í eigu annarra, skv. samantekt Liverpool Echo.
2019-06-06 Fim  Hér er svo fjölmiðla-samantekt fimmtudagsins frá klúbbnum.
2019-06-05 Mið  Hér er samantekt klúbbsins úr ensku pressunni.
2019-06-05 Mið  Hér er flott grein frá Toffeeweb um Phil Jagielka.
2019-06-05 Mið  Ýmislegt að frétta í dag. Baines hefur verið boðinn árs framlenging á samningi, skv. frétt Sky Sports, Tosun meiddist með landsliði Tyrkja og Louis Boa Morte verður aðstoðarmaður Marco Silva, skv. frétt Sky Sports. Hann tekur við af Joao Pedro Sousa sem gerðist stjóri Famalicao í Portúgal.
2019-06-04 Þri  Klúbburinn staðfestiMatty Foulds, sem vann Premier League 2 titilinn með U23 ára liðinu, hefði undir framlengingu á samningi sínum til eins árs (sumar 2020).
2019-06-04 Þri  Klúbburinn staðfesti í dag að nýyfirstaðið tímabil hefði verið það síðasta fyrir Jagielka en hann er 36 ára gamall. Það er mikil eftirsjá af honum enda er hann búinn að vera félaginu frábær þjónn og kunnum við honum bestu þakkir fyrir.
2019-06-04 Þri  Bæði Toffeeweb og Liverpool Echo segja að River Plate hafi tekið tilboði Everton upp á ca. 13.5M punda í Santiago Sosa, með þeim fyrirvara þó að atvinnuleyfi fáist. Sousa er varnarsinnaður miðjumaður og er núna á HM U20 með Argentínu.
2019-06-03 Mán  Liverpool Echo tóku saman nokkuð langt yfirlit yfir leikmenn sem eru mögulega á radarnum.
2019-05-25 Lau  Skv þessu eru líkur á að Danny Welbeck (28 ára) sé á leiðinni á frjálsri sölu.
2019-05-24 Fös  STAÐFESTJonas Lössl skrifaði undir til þriggja ára. Hann er þrítugur markvörður sem kemur frá Huddersfield, eins og fram hefur komið.
2019-05-19 Sun  Skv. frétt Sky Sports er Everton að semja um launakjör hjá danska markverðinum Jonas Lössl, sem lék með Huddersfield á nýyfirstöðnu tímabili en er nú laus undan samningum við þá. Honum er ekki ætlað að fara beint í liðið, heldur veita Pickford meiri samkeppni.
2019-05-19 Sun  Skv. annarri frétt á Sky Sports hefur Everton mikinn áhuga á að festa kaup á sóknarmanninum Aleksandar Mitrovic en hann lék með Fulham á tímabilinu, sem féllu eins og þekkt er. Hann kom til þeirra á láni frá Newcastle seinni hluta tímabilsins þar á undan og hafði afgerandi áhrif á að þær kæmust upp í Úrvalsdeildina með 12 mörk í 17 leikjum. Mitrovic skoraði 11 mörk, eða rétt tæpan helming allra marka Fulham í Úrvalsdeildinni á tímabilinu en hver veit hversu langt hann myndi ná með betra lið á bak við sig.
2019-05-19 Sun  Sky vill annars meina að Everton vilji styrkja liðið í eftirtöldum stöðum: markmann, miðvörð (Zouma?), hægri bakvörð, miðjumann (Gomes?), kantmann og sóknarmann. Ljóst er að félagið þarf jafnframt að losa sig við ansi marga leikmenn á jaðrinum til að minnka launakostnaðinn, til dæmis Mirallas, Ramirez, Bolasie, Niasse, Besic, Martina og mögulega fleiri. Það verður líklega sérstaklega erfitt að losna við suma af þessum leikmönnum (Ramirez) en forgangsatriði er að ná niður launakostnaðinum til að hægt sé að greiða leiðina fyrir leikmenn sem passa betur í plönin og svo að uppbyggingin geti haldið áfram. Tosun hefur jafnframt átt erfitt tímabil og Walcott sömuleiðis, en sá síðarnefndi byrjaði ferilinn með Everton frábærlega en hefur dalað mikið síðan. Spurning hvað framtíðin beri í skauti sér fyrir þá.
2019-05-19 Sun  Í lokin er hér gott uppgjör á síðasta tímabili.

Þar með er þetta líklega upp talið í bili! 🙂 En við munum uppfæra þessa frétt þegar meira er vitað (sjá efst í upptalningunni). Endilega látið vita ef þið heyrið eitthvað.

Eftir lok gluggans getur Everton (sem og önnur ensk lið) áfram selt og lánað leikmenn til annarra landa, svo framarlega sem opið sé fyrir félagaskipti í viðkomandi landi en næsti enski félagaskiptagluggi opnar á miðnætti á nýársdag.

97 Athugasemdir

 1. Ari S skrifar:

  Svo las ég skemmtilegt slúður í morgun um að Timo Werner myndi koma til Everton í skiptum fyrir Lookman en þá þyrftum við að borga í milli. Fín skipti þar og maður má láta sig dreyma.

  RB Leipzig var á eftir Lookman á síðasta tímabili en síðan þá hafa þeir skipt um stjóra sem er kominn til Southampton. Talið er að Lookman verði notaður sem beita fyrir Timo Werner. Nokkuð ljóst að þetta yrðu flott skipti.

  Hafa ber í huga að þetta er slúður og ennþá ekkert annað en það.

  Í sambandi við Mitrovich þá vil ég hann ekki, held hann sé ekki mikið betri en Tosun með fullri viðrinu fyrir tosun. Mitrovich er sennilega bara meiri fauti og kemst áfram á því.

 2. Gunnþòr skrifar:

  Sammála þér Ari.

 3. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Jonas Løssl fyrstur inn um gluggann þetta sumarið, hvernig líst ykkur á það?
  Ég held að hann sé ágætis varaskeifa fyrir Pickford en hann er ekkert að fara að veita honum eitthvað meiri samkeppni en Stekelenburg.
  Annars las ég viðtal við stuðningsmann Huddersfield í gær og það stakk mig nokkuð að hann sagði Løssl hafa verið til vandræða eftir HM en kappinn fór víst fram á nýjan samning og var með miklar launakröfur en var hafnað.
  Það fór víst alls ekki vel í hann. Vonandi verður hann til friðs hjá okkur.

 4. Einar Gunnar skrifar:

  Úrvalsdeildarliðin eyddu 1.240 milljónum punda í sumarglugganum í fyrra. Líklega er það tilviljun að það lið sem eyddi mestu eða 177 milljón punda vann meistaradeildina í ár en það lið sem eyddi ekki pundi, tapaði. Á sama tíma verslaði Everton fyrir 89 milljón punda. Hvað má lesa út úr þessu?

  Ef satt er að það eigi að sópa um 15 leikmönnum út, þá verður veskið að ráða við kaup á leiðmönnum í hillum hjá Selfridges og jafnvel Harrods. Primark útsölur eru ekki lengur á vetur setjandi.

  • Orri skrifar:

   Sæll Einar.Þarna er ég þèr hjartanlega sammála ekki kaupa bara til að kaupa heldur að velja réttu mennina.

 5. Ari G skrifar:

  Jagielka að fara. Á eftir að sakna hans var stórkostlegur hjá okkur. Þurfum að stiga varlega að kaupa ekki of marga leikmenn og losa okkur við nokkra.

 6. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Þessi fífl gerðu það aftur. Það er oft talað um að í öllum stuðningsmannahópuum séu svartir sauðir sem koma óorði á aðra og er jafnan talað um að svona fífl séu í miklum minnihluta. Ég held að því sé klárlega þveröfugt farið hjá stuðningsmönnum Liverpool.
  https://www.liverpoolecho.co.uk/sport/football/football-news/iconic-everton-tower-vandalised-second-16379741

 7. Ari S skrifar:

  Ashley Williams verður látinn laus í vikunni.

 8. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Þá er einn farinn út um dyrnar. Johnjoe Kenny lánaður til Schalke út næsta tímabil.

 9. Ari S skrifar:

  Eg hef lesið að Moise Kean komi að láni og finnst eins og að það sé líklegra því þessi leikmaður er einn sá allra efnilegasti í boltanum. Spennandi kostur en auðvitað er hann ekkert að fara að leiða liðið okkar framávið, held ég.

 10. Ari S skrifar:

  Er David Neres að fara að koma til Everton?

  Það væri hreint út sagt frábært.

 11. Ari S skrifar:

  Í dag verður skrifað undir tvo samninga. Nikola Vlašić mun skrifa undir hjá CSKA Moscow, söluverð er talið vera um 14 milljónir punda. Everton keypti leikmanninn á 10 milljónir punda. Fengu 3 milljónir þegar hann var lánaður til CSKA Moscow í fyrra.

  Þá verður André Gomes keyptur til félagsins frá Barcelona í dag. Kaupverð er talið vera um 22 milljónir punda sem er að mínu mati mjög góður business fyrir Gomes.

  Þetta kom fram á Sky News í dag og ef það kemur fram þar þá er það nokkuð öruggt (svona 95%) þó að aldrei er samningur 100% fyrr en búið er að skrifa undir.

  Kær kveðja, Ari.

 12. Ari S skrifar:

  http://www.evertonfc.com/news/2019/06/25/gomes-signs-for-everton

  Gomes skrifar undir 5 ára samning. Til hamingju allir/öll 🙂

 13. Ari S skrifar:

  https://www.youtube.com/watch?v=ILKo7-537Ts&t=95s

  Þessi er á leiðinni tio okkar…

  ps. eru allir sofandi á Húsavík og Akureyri?

 14. Gestur skrifar:

  Alveg er þetta með ólíkindum hvað Everton eru alltaf seinir að kaupa. Æfingar hafnar og það er ekkert búið að gera í að styrkja hópinn, jú það er reyndar búið að kaupa Gomes en það getur varla talist styrking það sem hann var með í fyrra. Everton orðaðir við fullt af mönnum og manni dettur helst í hug að það sé engin stefna í innkaupum, svona eins og fyrir tveimur árum þegar allt var keypt á endanum og ekkert gekk upp. Ég vill fara að sjá tvo til þrjá leikmenn koma inn, til þess að koma þeim í leikæfingu og til að falla strax í hópinn.

  • Finnur skrifar:

   Leikmenn og starfsmenn klúbbsins eru nú bara rétt að skila sér úr sumarfríum. Gæti nú alveg trúað því að menn vilji vera með hugann við annað en vinnuna svona á meðan þeir eru með fjölskyldunni á ströndinni og tærnar upp í loft. Annars er hér yfirlit yfir staðfest félagaskipti hingað til:

   https://www.transfermarkt.co.uk/premier-league/transfers/wettbewerb/GB1

   Það sést greinilega að innkaupatímabilið er ekki farið almennilega af stað, því meira en helmingur liða Úrvalsdeildarinnar hefur aðeins keypt einn eða færri.

   Aston Villa: 4
   Southampton: 3
   Norwich: 2 (plús 1 að láni)
   Everton: 2
   Wolves: 2
   Watford: 2
   United: 2
   Brighton: 2
   Bournemouth: 1
   City: 1
   West Ham: 1
   Chelsea 1 inn
   Liverpool: 1 inn (17 ára gutti)
   Tottenham: 1 inn (lánaður strax til baka)
   Arsenal: 0
   Leicester: 0
   Crystal Palace: 0
   Newcastle: 0
   Burnley: 0
   Sheffield Utd: 0

   Kemur kannski ekki á óvart að sjá Aston Villa og Norwich með virkari liðum, enda nýkomin upp og þurfa væntanlega liðsstyrk til að falla ekki strax niður aftur.

 15. Ari S skrifar:

  Everton have made a bid of €40.5m (£36.3m) to try to sign Celta Vigo’s Maxi Gomez. (Source: @julioinsadji)

 16. Elvar Örn Birgisson skrifar:

  Nú er aftur talað um að Everton sé að fara að bjóða í Malcolm hjá Barcelona og verði það gert í dag. Everton var að sögn á höttunum eftir Malcolm þegar hann fór til Barcelona og er í dag ekki í framtíðarplönum þeirra. Ég væri mjög til í að fá Malcolm til Everton en skv. Silva þá er Everton enn að reyna að fá Zouma til Everton og vill hann fá 3-4 menn að auki. Tel að Everton vanti framherja, miðvörð (jafnvel tvo eftir að Zouma og Jagielka fóru) og hægri bakvörð sem og líklega hægri kantmann.

  Á seinustu leiktíð vantaði tvennt frá leiktíðinni 17/18 en það er alvöru framherji (finisher) sem við höfðum í Lukaku og alvöru fyrirliði sem við höfðum í Jagielka. Ég tel enn að þetta sé forgansatriði fyrir Everton því við eigum ekki „alvöru“ framherja og ég held að við séum ekki með „alvöru“ fyrirliða heldur, ekki sannfærður um að Coleman sé þar nægilega sterkur stjórnandi og er efins að fyrirliðaefnið sé í núverandi hóp.

  • Elvar Örn Birgisson skrifar:

   Skv. fréttum dagsins þá bauð Everton 31m punda í Malcolm hjá Barcelona sem var hafnað og vilja þeir fá 36m punda, vona að þetta dæmi klárist.

   Varðandi meintan áhuga Everton á Costa þá fékk fréttamaðurinn Jim White þau svör frá einum af æðstu mönnum innan klúbbsins að það væri ekkert hæft í þeim fréttum að Everton hefði áhuga á Diego Costa.

   Fabian Delph hjá Man City á bara 1 ár eftir af samning og hefur að sögn fengið heimild til að yfirgefa klúbbinn og hefur Everton áhuga á honum skv nokkrum miðlum.

   Moise Keane sem er 21 árs framherji hjá Juventus og skv einhverjum miðlum hefur Everton boðið 30 milljónir í kappann en því boði hafnað þar sem Juventus vilja eilítið meiri pening ásamt „buy back clause“.

   Silva segir klúbbinn vera að vinna í að fá Zouma frá Chelsea og sagðist vongóður um að það gangi, kemur mér á óvart miðað við kaupbann Chelsea.

   Ég er viss um að Everton mun kynna nýjan leikmann á næstu dögum.

 17. Ari G skrifar:

  Vill borga meira fyrir Kean og sleppa frekar kaupákvæði Juventus bjóða 40-50 millur í hann og þá fær Juventus peninga til að kaupa Pogda og Lukaku. Lýst vel á að kaupa Malcom og auðvitað Zouma. Þá ætti Everton vera vel settir geta notað Holgate í hægri bakverðinum ef Coleman meiðist. Vill hreinsa út launaháa leikmenn sem spila lítið. Vonandi verður Gana áfram þá duga þessi 3 leikmannakaup í viðbót vill ekki hafa of marga leikmenn.

  • Finnur skrifar:

   Svona kaupákvæði er algjörlega glatað dæmi (nema kannski kaupupphæðin sé svo há að hún sé algjörlega út úr kortinu, sem á ekki við hér). Það meikar engan vegin sens að kaupa sóknarmann (óreyndan í EPL) á 40M og hafa 50M kaupákvæði í samningnum. Ef hann skorar ekki mikið er búið að kasta 40M á glæ en ef hann skorar eitthvað er hann strax búinn að sanna sig í EPL og verðgildið þar með hækkað. Þá er komin freisting hjá Juventus að kaupa hann aftur og selja öðru EPL liði fyrir hærri pening. Áhættan af svona samning er öll Everton megin.

 18. Diddi skrifar:

  ég vil fá Lukaku aftur til liðsins, tálga aðeins af honum því hann hlóð á sig hjá snilldarþjálfaranum Móra, og svo fer hann að skora. Hann er klikkaður ef hann kíkir ekki annað slagið á tölfræðina þegar hann var hjá okkur, en hann er líka klikkaður 🙂

  • Ari S skrifar:

   Þú verður að sætta þig við Diego Costa, diddi minn. Lukaku fer til Juventus og það þýðir að Moise Kean kemur til okkar.

 19. Ari S skrifar:

  *alveg óvart að nafnið þitt er skrifað með d en ekki D…*

 20. Ari G skrifar:

  Finnur þú hefur kannski misskilið mig. Ég vill kaupa Kean á 40-50 millur með því skilyrði að Juventus geti ekki keypt hann aftur á vissa upphæð. Finnst glatað að hafa kaupákvæði í samningum hefur ekki reynst okkur vel hingað til. Allavega yrði þá líka vera tímasetning í samningum og mun meiri munur á verði t.d. að kaupa Kean á 40 millur og að Juventus hefði forgangskaup á honum sem væri lágmark 80 millur tvöfalt og eftir vissan tíma t.d. 2-3 ár og bara t.d. bara á sumrin með 3-6 mánaða fyrirvara. Núna er næsta skotmark Pepe þekki hann ekki er örugglega þrusugóður.

 21. Ari S skrifar:

  Everton voru rétt í þessu (90% öruggt) að ganga frá kaupum á Fabian Delph til félagsins. Delph hefur mikla reynslu og getur spilað á mörgum stöðum á vellinum.

  @_pauljoyce

  • Ari S skrifar:

   Everton borgar 8 milljónir punda fyrir leikmanninn.

   • Diddi skrifar:

    hörmulegt, var að vonast eftir að orðum fylgdu efndir. Höfum nákvæmlega ekkert að gera með þennan leikmann.

    • Ari S skrifar:

     Hann styrkir hópinn.

    • Ingvar Bæringsson skrifar:

     Algjörlega sammála þér Diddi. Við höfum ekkert að gera með ofmetinn meiðslapésa sem er að komast á seinni hluta ferils síns.
     Þar fyrir utan vil ég ekki breska leikmenn, þeir eru yfirleitt of dýrir og ofmetnir.

     • Diddi skrifar:

      nákvæmlega Ingvar, hvaða djöfuls metnaðarleysi er þetta. Og Ari S, við þurfum að styrkja hópinn með mönnum sem gera mennina sem eru fyrir að leikmönnum sem þurfa að berjast fyrir sæti sínu. Við eigum nógu marga „Fabiana“ fyrir. Og greinilega ekki bara mín skoðun. Þessi aumingi er búinn að leika rúmlega 220 leiki á ferlinum sem spannar 13 ár og það segir allt um hann. Peningum sem er verið að eyða í svona vitleysu er alveg eins hægt að sturta niður um klósettið að mínu mati 🙂

     • Ari S skrifar:

      Já Ingvar Delph er alltof dýr, satt segir þú.

 22. Ari S skrifar:

  Þá er mjög líklegt að Lookman verði seldur til Leipzig á 22.5 miljónir punda um helgina. Allt að gerast.

  • Orri skrifar:

   Þetta gerist heldur hægt fyrir minn smekk.

   • Ari S skrifar:

    Ég man þegar Martinez keypti þrjá leikmenn á tveimur dögum snemma í júlí 2013 og mér fannst það svo flott. Að vera búinn að versla svona snemma… Þetta voru:

    Arouna Kone
    Antolin Alcaraz
    Joel Robles

    Allt saman ágætis leikmenn en gerðu ekki mikið fyrir félagið. Í framhaldi af þessari upprifjun þá sjáum við að ekkert endilega betra aðkaupa fljót…góðir hlutir gerast hægt Orri minn. Kv. Ari S.

  • Ari S skrifar:

   Kaupverðið á Lookman er víst komið upp í 25 milljónir punda. Vel gert Brands…! (samkvæmt SKy)

 23. Ari G skrifar:

  Algjörlega sammála að Everton hefur ekkert að gera við Delph. Erum með nóg af miðjumönnum héld að Schneiderlin sé betri en Delph. Óskiljanleg kaup nema Everton ætli að selja bæði Scheiderlin og MaCarthy. Hvað finnst mönnum um Diego Costa vill hann helst ekki nema í neyð gera stuttan samning við hann til reynslu t.d. til áramóta alls ekki lengur. Ég er spenntastur fyrir Kean vill taka sjensinn og Pepe eða Malcom ég er ekki dómbær hvor sé betri veðja á Pepe en hann kostar meira vill frekar fáa með mikil gæði. Við erum allir sammála um að kaupa Zouna ef hann klikkar þá einhvern annan með mikil gæði. Lukaku vill spila í meistaradeildinni svo hann er ekki inní í myndinni nema það sé hægt að gera 1 árs lánssamning við Utd og þá getum við gleymt Costa alveg yrði frábær kostur.

 24. Ingvar Bæringsson skrifar:

  Vil ekki sjá Costa, hann er óheiðarlegur vandræðagemlingur sem er þar að auki útbrunninn.
  Hann spilaði 14 leiki fyrir Atletico á síðasta tímabili og skoraði tvö mörk, átti tvær stoðsendingar, fekk fjögur gul spjöld og eitt rautt.
  Lukaku vil ég heldur ekki sjá. Sú auma eiturnaðra hefur ekkert til Everton að gera og ef svo ólíklega vildi til að hann kæmi aftur, þá væri hann strax við fyrsta tækifæri farinn að tala um að fara í stærra lið.
  Ég vona að Zouma verði orðinn leikmaður Everton þegar tímabilið byrjar og Kean og Pepe eru spennandi leikmenn en ég held að þeir fari annað ef þeir fara eitthvað.

 25. Ari S skrifar:

  Allra nýjasta nýtt er að Antonee Robinson er að fara til Wigan á 2 milljónir punda. Ekki lán. Þið lásuð það fyrst hér.

 26. Ari S skrifar:

  Muhamed Bešić er að fara til Fulham á 5 milljónir punda. Ekki lán. Þið lásuð það fyrst hér.

 27. Finnur skrifar:

  Kaupin á Delph: Staðfest.

  • Gestur skrifar:

   Enn ein afæta og uppgjafa-leikmaður keyptur til Everton. Get ekki séð að þessi sé að styrkja hópinn. Við viljum toppklassa leikmenn, takk fyrir.

   • Georg skrifar:

    Þetta er leikmaður sem getur leyst margar stöður á vellinum, kemur með reynslu og gæði inn í liðið. Ég er sammála að við þurfum nú að kaupa leikmenn sem eru í hærri klassa en við þurfum samt líka að hafa meiri breidd af gæða leikmönnum. Þetta er enginn peningur í dag fyrir 29 ára leikmann með hans reynslu og gæði. Hann á að eiga alveg 3-4 góð ár eftir, svo ég held að þetta sé bara mjög góð kaup. Það má búast við því að það séu leikmenn að fara frá okkur og því þurfum við að hafa breidd.

    Finnst líkegt að við eigum eftir að sjá einhvern alvöru farmherja koma til okkar í glugganum. Svo má búast við því að við munum kaupa miðvörð, hvort það verði Zouma eða einhver annar þarf að ráðast. Holgate er kominn aftur til baka úr láni og ætti að geta verið miðvörður 3-4 í liðinu. Svo þarf að skoða líka hægri bakvörð til að keppast við Coleman, Kanny er farinn á lán.
    Ef við seljum Lookman þá má búast við að við sjáum annan kantmann inn, Malcom væri flottur þar.

    Við eigum klárlega eftir að sjá mikið gerast á næstu dögum hjá okkar mönnum.

 28. Ari G skrifar:

  Hef séð í slúðrinu að Everton séu hættir að spá í Pepe finnst hann of dýr. Skil þetta ekki hvernig ætlar Everton að komast á topp 6 ef þeir vilja ekki borga meira en 40 millur til að fá alvöru leikmenn. Ég er viss um ef Everton kaupir Pepe og Kean þótt þeir kosti 100 millur+ og fái Zouma eða einhvern annan með svipuð gæði. Svo með Paris þeir eru með frábæran Belgíumann hægri vængmann væri viðunandi skipti á honum og Gana ef hann vill fara og Everton komnir með Delph til að fylla skarðið þótt auðvitað væri best að halda Gana og selja þá Scheiderlin og MaCarthy í staðinn þá væri ég viss um að Everton mundi ná lágmark 65 stig+ ef þeir sleppa við meiðsli.

 29. Georg skrifar:

  Bæði Sky og BBC voru að greina frá því að Everton sé búið að samþykkja £22.5m tilboð RB Leipzig í Lookman. Væri til í að sjá okkur kaupa Malcom í staðinn

  https://www.skysports.com/football/news/11671/11764511/ademola-lookman-rb-leipzig-agree-deal-for-everton-youngster

 30. Gestur skrifar:

  Delph getur leyst margar stöður en átti ekki að nota ungu leikmennina í það. Hvenær á að gefa þeim tækifæri ef það eru endalaust verslaðir miðlungs leikmenn inn í félagið. Ungu leikmennirnir eru farnir að missa þolimæðina á að bíða og eru að fara í hrönnum frá Everton.

  • Georg skrifar:

   Hvaða ungi leikmaður er tilbúinn til að koma inn í liðið á miðjuna með sömu eða meiri gæði en Delph? Ef við ætlum að reyna komast í topp 6 þá þarf breidd. Ég hef alltaf gaman að sjá unga leikmenn koma úr unglingastarfinu og komast í liðið. T.d. Davies hefur komið þarna inn en að mínu mati staðnað mikið á síðustu 2 leiktíðum og þarf að stíga upp ef hann ætlar að eiga framtíð með liðinu

   Hér er smá tölfræði af þessum ,,miðlungsleikmanni“:

   Fabian Delph vs. miðjumenn í úrvalsdeildinni, tekið mið af síðustu 3 leiktíðum:
   Sendingar í hverjum leik (e. Passes per game) 84,7, 2. sæti yfir alla miðjumenn
   Heppnaðar sendingar (e. Passing accuracy) 92,6%, 1 sæti yfir alla miðjumenn
   Heppnaðar sendingar á vallarhelmingi andstæðings (e. Passing accuracy in opp. half) 91,7%, 1. sæti yfir alla miðjumenn.

   Eins og ég segi þá þurfum við klárlega að styrkja margar stöður en að fá hann á þennan pening er bara mjög flott. Það er verið að hrista upp í hópum og eigum við eftir að sjá fleiri squad leikmenn selda eða lánaða.

   Fyrir mér er forgangurinn á kaupum, 1. framerji, 2. miðvörður, 3. hægri bakvörður, svo ef Lookman fer sem lítur út fyrir þá vill ég sjá annan kantmann og óskin væri þá Malcom.

   • Diddi skrifar:

    maður klórar sér bara í hausnum, þvílíkur leikmaður, VÁ!!! af hverju er City að láta frá sér svona snilling. Í þínum augum Georg minn þá breytast miðlungsleikmenn alltaf í meistaradeildarleikmenn um leið og þeir klæðast bláu peysunni okkar góðu 🙁 Og það er bara fínt 🙂

    • Finnur skrifar:

     Hjá sumum er glasið alltaf hálftómt. Það er bara eins og fólk er. Þegar Everton keypti leikmann frá Barcelona í fyrra þá sagði ónefndur maður…

     „ég míg ekkert á mig, PSG 33 leikir á 2 árum, Roma 33 leiki og Barsa 29 á tveimur, voru ekki allir í heiminum að berjast um þennan leikmann ? Fyrirgefðu Finnur“

     Og hver var leikmaðurinn sem um ræðir?

     Líklega besti leikmaður Everton á síðasta tímabili… Lucas Digne.
     https://royalbluemersey.sbnation.com/2019/5/14/18623345/everton-player-of-the-season-the-dixies-lucas-digne-idrissa-gueye-richarlison-david-unsworth

     Þetta City lið er einfaldlega heimsklassa lið, eins og þeir spiluðu á síðasta tímabili, og með nógu stóran og sterkan hóp til að *ekki bara gera atlögu að* heldur vinna: ensku deildina, báðar ensku bikarkeppnirnar, góðgerðarskjöldinn og voru að auki mjög óheppnir að detta út úr Meistaradeildinni á síðari stigum. Margir leikmenn á jaðrinum í toppklúbbum Evrópu, sbr. Barcelona, geta gengið í flest lið annars staðar. Það á líka við um City.

     Ekkert að því að prófa Delph enda þykja 9M punda ekki há upphæð í dag.

    • Georg skrifar:

     Diddi láttu ekki svona. Ég var ekki að segja hann besta miðjumann í heimi. Var að benda á að fyrir þetta verð væri þetta mjög góð kaup og eykur breiddin í hópnum. Hann er ekki í byrjunarliðinu að mínu mati. Gana og Gomes eru á undan. Ég var að benda á að við þurfum breidd í liðið. Spilar ekki alla leiki á sömu leikmönnum. Svo fannst mér þetta áhugaverð tölfræði sem ég deildi hér inn.

     Ótrúlegt hvað menn nenna að snúa út úr, vera með leiðindi og ómálefnalegir. Lesa einhverja þvælu út úr því sem maður skrifar…..

     • Diddi skrifar:

      Georg, ég vissi alveg að þú værir maður til að svara þessu og þyrftir enga varðhunda 🙂 Finnur, ég dæmdi Digne ekkert til dauða enda þekkti ég hann ekki, hef hinsvegar fylgst með Delph og hann er í ruslflokki hjá mér. Fyrst þú ert að fletta uppá gömlum umsögnum þá væri gaman að vita hvort þú fynnir umsagnir þessa ónefnda manns um Lookman og Bolasie t.d. og einnig umsögn nefnds Finns um Aiden Mcgeady 🙂

     • Diddi skrifar:

      takk líka Finnur að segja okkur þetta um City, eitthvað sem enginn hérna inni var búinn að taka eftir 🙂

     • Ari S skrifar:

      Diddi, vertu góður…

      Annars er það nýjasta að Brands ætlar að fá til sín gamlan kunningja frá PSV árunum, Santiago Arias.

      AriS…….AriaS

    • Finnur skrifar:

     > Fyrst þú ert að fletta uppá gömlum umsögnum þá væri gaman að vita hvort þú fynnir
     > umsagnir þessa ónefnda manns um Lookman og Bolasie t.d. og einnig umsögn nefnds
     > Finns um Aiden Mcgeady :

     Ég sé ekkert í fréttinni um McGeady sem ekki er unnið beint upp úr staðreyndum sem hver sem er getur flett upp.
     http://everton.is/2014/01/11/aiden-mcgeady-keyptur/

     Ég hef jafnframt takmarkaðan tíma til að grúska í kommentakerfinu til að leita að tilvitnunum fyrir þig. En ef þú vilt sannfæra okkur um að þú hafir hæfileika til að spá fyrir um og leiða okkur í allan sannleikann um það nákvæmlega hvaða leikmönnum kemur til með að reiða af hjá okkar liði, áður en þeir hafa spilað sinn fyrsta leik fyrir félagið, þá þarf meira en að handvelja tvo leikmenn — Lookman (sem fékk ekki tækifæri hjá stjóra sem enginn vildi fá til félagsins) og Bolasie sem lenti í afar erfiðum meiðslum (sem oft enda feril knattspyrnumanna og enginn hefði getað séð fyrir).

     > takk líka Finnur að segja okkur þetta um City, eitthvað sem enginn hérna inni var búinn
     > að taka eftir

     Ég nefndi þetta af því að mér hefur alltaf fundist það athyglisvert hvað menn eru fljótir að snúa nefinu upp í loft í einhverri heilagri vandlætingu þegar Everton býðst að kaupa menn á jaðrinum í liðum sem teljast ein sterkustu lið í heimi (Barcelona og nýlega City til dæmis). Það eru ekki bara leikmenn í „ruslflokki“ sem er haldið utan byrjunarliðs af heimsklassaleikmönnum. Digne er gott dæmi um leikmann sem kannski náði ekki að festa sig í sessi hjá PSG, Roma og Barcelona en það efast enginn um hæfileika hans núna.

     Sumir leikmenn blómstra í nýju umhverfi, í nýjum leikmannahópi eða undir nýjum stjóra. Eigum við ekki að gefa Delph séns til að sýna hvað hann getur, líkt og Digne (og Richarlison og Gomes) áður en við setjum hann í ruslflokkinn? Þess utan er ekki eins og við höfum val — það er þegar búið að kaupa leikmanninn og ég styð og óska öllum leikmönnum Everton velfarnarðar.

     Við hljótum öll hér að vera sammála um það, ekki satt?

     • Diddi skrifar:

      Phil Neville er allavega undantekning frá þeirri reglu hvað mig varðar

     • Ari S skrifar:

      Ég skal taka það að mér að minna þá í neikvæða klúbbnum (Didda og Ingvar) á ummælin þegar við erum í efsta sæti í haust og Delph búinn að standa sig frábærlega vel í byrjun. (Gana verður ekki kominn í stuð fyrr en um miðjan sept)

      Diddi segir:

      „hörmulegt, var að vonast eftir að orðum fylgdu efndir. Höfum nákvæmlega ekkert að gera með þennan leikmann.“

      Ingvar segir:

      „Algjörlega sammála þér Diddi. Við höfum ekkert að gera með ofmetinn meiðslapésa sem er að komast á seinni hluta ferils síns.
      Þar fyrir utan vil ég ekki breska leikmenn, þeir eru yfirleitt of dýrir og ofmetnir.“

     • Finnur skrifar:

      Bara svo því sé haldið til haga þá hef ég reyndar verið sammála Ingvari hér að mestu leyti undanfarið. Það veit enginn hvernig Delph kemur til með að standa sig — kannski meiðist hann illa í sínum fyrsta leik og spilar aldrei aftur eða skorar sigurmarkið í úrslitaleik FA bikarsins. Who knows? Líklega verður þetta einhvers staðar þar á milli.

     • Diddi skrifar:

      Eða Barton eða Wise

    • Georg skrifar:

     Gareth Barry kom frá City 32. ára. Þá var hann inn og út úr City liðinu, ekki reyndust það slæm kaup hjá okkur (fyrst lán 2013-2014 og svo kaup). Just saying!!!

     • Diddi skrifar:

      við vitum heldur ekki hvernig okkur hefði farnast ef við hefðum ekki keypt Barry heldur yngri mann með meiri hraða og drifkraft. just saying!!

     • Georg skrifar:

      Rétt Diddi hefðum átt að kaupa Iniesta eða Xavi

     • Diddi skrifar:

      Eða Barton eða Wise

 31. Orri skrifar:

  Sæll Finnur.Ėg var lengi vel að vona að eigendur Everton ætluðu að gera liðið að heimsklassa liði líkt og eigendur Man city hafa gert,en ėg held að það gerist ekki með leikmőnnum sem heimsklassa liðið Man city hefur ekki not fyrir.Ėg vill sjá meiri metnað í leikmanna kaupum.

  • Finnur skrifar:

   Það gerist heldur ekki í einum félagaskiptaglugga. En leikmenn sem unnu enska meistaratitilinn (í annað skipti í röð), FA bikarinn, deildarbikarinn og góðgerðarskjöldinn eru væntanlega ágætis stökkpallur í það, ekki satt?

   • Orri skrifar:

    Sæll aftur Finnur.það gengur bara inn ī minn heimska haus liðið er að losa sig við heimsklassa leikmanna hver ástæðan spyr sá sem ekki veit.

    • Elvar Birgisson skrifar:

     Orri, ástæðan er sú að hann átti bara 1 ár eftir hjá City, amk ein af ástæðunum. Aðdáendur City (Las á spjallinu þeirra) eru margir hverjir hissa á að hafa ekki fengið 20-25 m punda fyrir.
     Held að 8-10 milljónir fyrir Delph sé risk worth taking.
     Tel hann styrkja hópinn okkar eins og staðan er í dag þó hann verði ekki kannski alltaf fyrsta val en hann gæti komið mörgum á óvart.

    • Finnur skrifar:

     Hvaðan koma þessar sögusagnir um að City hafi ekki haft not fyrir Delph? Ég veit ekki betur en að hafa lesið fréttir þar sem City sögðu Everton að láta leikmanninn vera og að þar á bæ væri verið að skoða að láta samning hans renna út frekar en að selja hann (til að missa hann ekki á þessu tímabili).

     https://metro.co.uk/2019/07/09/manchester-city-keen-to-keep-fabian-delph-amid-interest-from-everton-10138657/

 32. Orri skrifar:

  Ätti að vera gengur ekki inn í minn heimska haus.

 33. Ari G skrifar:

  Ég tel Delph ekki heimsklassakaup en hann verður kannski flott varaskeifa fyrir Gana og Comes. Auðvitað er Delph góður leikmaður en ég vill samt að Everton sýni meiri metnað og taki sjensa og kaupi framtíðarsnillinga ekki t.d. Króatann hjá Juventus guð hjálpi okkur ef hann verður keyptur var góður leikmaður en grófur og búinn með sín bestu ár. Vill að Everton byggi frekar upp á ungum leikmönnum til að vera varaskeifur fyrir bestu leikmennina okkar. Allavega hefði ég ekki keypti Delph ef ég fengi að ráða en samt örugglega þokkalega kaup en hann gerir liðið ekki betra samt.

 34. Finnur skrifar:

  Bara svona smá hugleiðing í lokin…

  Þegar kemur að leikmannakaupum hugsa ansi margir stuðningsmenn fyrst og fremst (og í sumum tilfellum eingöngu) um þessi 11 sæti sem eru í boði á leikdegi. En í raun snýst þetta um að fá amk. tvo sterka leikmenn til að keppa um þær stöður sem í boði eru (og vera backup vegna meiðsla). Þetta er auk þess ansi oft spurning um fjárhagslega burði. Peningar vaxa ekki á trjánum (nema að því er virðist hjá sumum liðum) þannig að stundum þarf að stoppa í götin (spara peninga) í einni stöðu til að geta fjármagnað kaup á leikmönnum í öðrum stöðum. Það eru margir leikmenn á launaskrá sem þarf að losna við og þörf á sóknarmanni (sem á eftir að kosta sitt).

  • Gestur skrifar:

   Þarna ertu alveg að lýsa hvernig leikmanna-kaup Everton hafa verið um langan tíma , alltaf verið að eiða peningum í varaskífur sem eru mjög dýrar.

  • Diddi skrifar:

   Það eru ekki allir hálfvitar hérna Finnur

 35. Ari G skrifar:

  Svo ég er ekki misskilinn þá vill ég kaupa leikmenn sem eru betri en þeir sem eru fyrir hjá Everton ekki varaskeifur. Við eigum að nota ungu leikmennina eða þá leikmenn sem eru fyrir sem varaskeifur. Delph er ekki ódýr er með 120000 pund á viku hef ég heyrt sem er þá ca 26-28 millur með öllu. Nuna vill ég sjá alvöru metnað kaupa alvöru leikmenn sem eru ungir með mikla hæfileika ekki einhverja gamla jaxla erum með nóg af þeim fyrir. Núna þarf Everton að opna pudduna upp á gátt og taka sjensa og kaupa væntanlega snillinga.

  • Orri skrifar:

   Sæll Ari G.þarna er ėg sammála nota ungu leikmennina sem varaskeifur og til þess að koma liðinu á toppinn þá skal kaupa heimsklassa leikmenn ekki miðlunar eða útbrunna.

 36. Ari S skrifar:

  Eftir að hafa lesið þennann þráð þrisvar sinnum þá sé ég að við erum öll/allir sammála um eitt. Það þarf að styrkja hópinn. Ég las líka grein þar sem kemur fram að Silva segir að Delph getur spilað sömu stöðu og Gana Gueye og leyst hann af. En Silva segir jafnframt að Delph sé ekki keyptur í staðinn fyrir Gana Gueye og ef að Gana verður seldur þá mun annar leikmaður verða keyptur í staðinn. Hérna fylgir linkur með. Kær kveðja, Ari.

  https://royalbluemersey.sbnation.com/2019/7/18/20698837/everton-transfer-update-idrissa-gueye-marco-silva-fabian-delph-replacement-midfielder-news-latest

 37. Finnur skrifar:

  Mér þætti mjög fróðlegt að vita hvaða væntingar menn hafa til leikmannakaupa Everton þessa stundina. Mig langar því að biðja fólk hér um að giska á hversu há fjárútlátin verða þegar allur glugginn (í heild sinni) frá opnun verður gerður upp í lok gluggans. Nefni bara sem kreisí dæmi… ef Everton myndi bara kaupa einn leikmann í öllum glugganum á 10M punda og selja ekki nema einn leikmann fyrir 5M punda, þá hefur liðið eytt 5M punda í að styrkja liðið. Látum alveg liggja milli hluta hvort við teljum að leikmaðurinn komi til með að styrkja liðið eða ekki.

  Hver er þín tala?

 38. Ari G skrifar:

  Ég ætla að vera bjartsýnn spái að Everton eyði 120 milljón punda. Kaupi fyrir ca 160 millur og selji fyrir 40 millur. Spái að við kaupum einn sóknarmann 40-50 millur. Hægri vængmann ca 50-60 millur. Spái að Everton skipti á Gana og Belgíska hægri bakverðinum á sléttu ca fái 10 millur á milli við Paris. Þá er eftir að kaupa einn miðherja á 30-50 millur og svo einn mann í viðbót og málið dautt.

 39. Ari G skrifar:

  Misreiknaði mig. Seljum fyrir 60 millur og kaupum þá fyrir 180 millur.

 40. Ari S skrifar:

  Góðan daginn allir/öll,

  Nýjasta slúðrið er að Kurt Zouma hefur beið um að verða settur á sölu hjá Chelsea. Það hefur komið fram hjá The Daily Star og The Daily Express.

  Ennþá hálfgert slúður en samt eitthvað til í því þegar tvö af slúðurblöðunum eru kominn með það fram. Þetta þýðir bara eitt fyrir Everton, Zouma er á leiðinni til okkar.

  Væntanlega þurfum við að borga vel fyrir hann en að mínu mati þá má hann kosta þessi leikmaður, hann er það góður.

  Vann sér sæti í liði heimsmeistara Frakka þegar hann lék með Everton og það er skiljanlegt að hann vilji vera áfram hjá okkur. Vonum það besta.

  Kær kveðja, Ari

Leave a Reply

%d bloggers like this: