Everton U23 tvöfaldir meistarar eftir 1-0 sigur á Newcastle

Everton U23 léku við Newcastle U23 í úrslitum PL2 Cup Final í kvöld, en flautað var til leiks kl. 18:00 að íslenskum tíma.

Uppstillingin: Joao Virginia, Ryan Astley, Brendan Galloway, Nathangelo Markelo, Morgan Feeney (fyrirliði), Lewis Gibson, Josh Bowler, Dennis Adreniran, Fraser Hornby, Bassala Sambou, Antony Evans.

Varamenn: Nathan Broadhead, Mateusz Hewelt, Matthew Foulds, Alex Denny, Kyle John.

Ég horfði á fyrri hálfleik með öðru auganu og þetta var nánast einstefna á mark Newcastle — man allavega ekki eftir færi frá Newcastle. Everton með nokkur mjög góð færi, þar af eitt algjört „hvernig-var-hægt-að-skora-ekki-úr-þessu-dauðafæri“ hjá Fraser Hornby þegar hann setti boltan yfir slána alveg upp við mark. Josh Bowler mjög líflegur á hægri kanti allan leikinn og var óheppinn að skora ekki. Hann á eftir að verða frábær leikmaður ef hann heldur áfram á sömu braut. Fraser Hornby var einnig óheppinn að skora ekki þegar hann náði frákasti frá markverði eftir flott skot en markvörður sá við honum með því að verja með fæti úr dauðafæri alveg upp við mark.

0-0 í hálfleik en mark — og jafnvel mörk frá Everton virtust liggja í loftinu.

Minna um færi í seinni hálfleik en Everton liðið sterkarara og nýttu sér það á 59. mínútu þegar Morgan Feeney skoraði laglegt mark með skalla eftir aukaspyrnu. Þetta reyndist eina markið í seinni hálfleik og þrátt fyrir einhver færi (meira Everton megin) voru Newcastle menn aldrei líklegir til að koma í veg fyrir tvöfaldan Everton titil á tímabilinu.