Carlisle – Everton 0-3

Þriggja marka sigur á útivelli gegn Carlisle var aldrei í hættu en liðið tók forystu snemma í leiknum og voru betri á öllum sviðum en Carlisle. Liðið því komið í 16 liða úrslit.

Uppstillingin:  Robles, Oviedo, Mori, Jagielka, Coleman, McCarthy, Cleverley, Lennon, Pienaar, Barkley, Kone. Varamenn: Howard, Gibson, Stones, Lukaku, Deulofeu, Osman, Galloway.

Sem sagt: Nokkuð sterkt lið sem mætti Carlisle í FA bikarnum í dag. Stones á bekknum, Baines hvergi sjáanlegur og Oviedo því í vinstri bakverði. Lennon og Pienaar í byrjunarliðinu í fyrsta skipti í nokkurn tíma og Kone uppi á toppnum en Lukaku hvíldur, sem er líklega rétt ákvörðun. Hann hefur ekki verið hann sjálfur síðan hann meiddist rétt áður en hann skoraði markið gegn City á Goodison Park fyrir nokkrum vikum. McCarthy í byrjunarliðinu — mjög gott mál.

Everton byrjaði leikinn með látum, bæði í sókn og vörn. Settu tvö mörk á Carlisle og virkuðu taugaveiklaðir í vörninni en þegar tveggja marka forystu var náð róaðist leikurinn nokkuð og lítið um atvik.

Fyrra mark Everton í hálfleiknum kom á 2. mínútu þegar Cleverley sendi flottan bolta upp hægri kant þar sem Lennon stakk af bakvörð Carlisle, komst upp að marki hægra megin og sendi flotta sendingu á Kone sem skoraði í autt markið. Óskabyrjun.

Carlisle fengu tvö færi þar á eftir, bæði eftir slaka sendingu hjá eða á varnarmann, í bæði skiptin endaði boltinn hjá sóknarmanninum Asimoah en fyrra skotið framhjá og það seinna beint á Robles.

Everton bætti svo við öðru marki á 14. mínútu þegar Lennon lék á varnarmann inni í teig og skoraði framhjá markverði. 0-2 fyrir Everton og lítið að frétta eftir það í fyrri hálfleik.

Everton hélt uppteknum hætti í seinni, héldu bolta mjög vel og létu ganga manna á milli. Voru 70% með boltann og leystu alltaf vel úr pressu Carlisle manna.

Barkley var ekki langt frá því að skora á 60. mínútu, lék á nokkra varnarmenn Carlisle og komst í ákjósanlegt færi en skotið blokkerað. Pienaar þá skipt út af fyrir Osman. Honum brást þó ekki bogalistin á 65. mínútu þegar hann endurtók leikinn og náði loks skoti, en boltinn í varnarmann Carlisle og upp í vínkilinn. Óverjandi fyrir markvörð Carlisle. Staðan orðin 0-3 fyrir Everton.

Kone átti skot í stöng úr mjög þröngu færi á 73. mínútu og í kjölfarið var Barkley skipt út af fyrir Gibson. Galloway kom svo inn á fyrir Coleman á 83. mínútu en innkoma hvorugs hafði afgerandi áhrif á leikinn.

Besta færi Carlisle kom rétt undir lok leiks, á 89. mínútu, en það var skot innan teigs af stuttu færi en Jagileka vel staðsettur og náði að hreinsa í horn.

Lokaniðurstaðan því 0-3 fyrir Everton sem fer áfram í 16 liða úrslit. Dregið verður kl. 18:15 í dag.

Þess má svo geta að stuðningsmenn Everton söfnuðu tæpum 9.000 pundum fyrir Carlisle sem lentu í miklum flóðum á dögunum. Þetta er klassafólk sem styður Everton.

Jú víst, Baines skorar víst þótt hann sé ekki að spila! 🙂

Nei segjum bara að Jagielka skalli einum góðum bolta í fjær.

3. Diddi skrifar:

0 -4 já við höldum hreinu í dag 🙂

4. Teddi skrifar:

Jæja hverjir hérna voru rosalega sáttir við Funes Mori? Þvílíkur áhættuleikari.

5. Georg skrifar:

Flottur bikarsigur, 3 mörk og halda hreinu. Hvíldum nokkra lykilmenn sem er mikilvægt.

Teddi, Funes Mori var hrikalega flottur í leiknum fyrir utan þessa mishepnuðu hreinsun sem var btw ekki beint i þægilegri stöðu með boltann boppandi og menn í bakinu. Funes Mori búinn að vera mjög flottur á leiktíðinni og að mínu mati verið heilt yfir betri en Stones á leiktíðinni

Jagielka og Mori saman í næsta leik i deildinni. Held að Stones hafi gott að því að vita að hann geti ekki tekið byrjunarliðssætinu sem sjálfsögðum hlut, það mun gera hann að betri leikmanni.

Lennon að minna aðeins á sig með marki og stoðsendingu.

Nú vil ég sjá smá „run“ af sigurleikjum í deildinni.

6. Ari G skrifar:

Er Everton að kaupa Oumar Niasse örugglega flottur sóknarmaður/kantmaður hef ég lesið um hann. Flottur sigur í dag. Vill selja Stones í sumar á 50 millur er flottur peningur til að styrkja liðið enda er hann ekki sannur Evertonmaður. Kemur ekki til greina að selja Lukaku eða Barkley enda algjörir lykilmenn í Everton. Vonandi klúðrar Martinez ekki að kaupa Oumar eða annan góðan.

7. Ingvar Bæringsson skrifar:

Fínt að hafa komist áfram, miðað við hvernig hefur gengið í síðustu leikjum þá verð ég að segja að það kom mér skemmtilega á óvart.
    Ég ætla samt ekki að fara að gera mér neinar vonir um að við förum á eitthvað run í deildinni.

8. Finnur skrifar:

Everton dróst á móti Bournemouth á útivelli í 16 liða úrslitum, sem annars líta svona út: